Sony Thành Lập Công Ty Máy Bay Không Người Lái Nhằm Tìm Kiếm Nhiều Khách Hàng Hơn Cho Các Bộ Cảm Biến Hình Ảnh

24 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17543)
Sony Thành Lập Công Ty Máy Bay Không Người Lái Nhằm Tìm Kiếm Nhiều Khách Hàng Hơn Cho Các Bộ Cảm Biến Hình Ảnh
blank
Sony hiện đang chuẩn bị gia nhập vào thị trường máy bay không người lái. Mảng kinh doanh di động của công ty sẽ hợp tác với công ty robot Nhật Bản – ZMP để thành lập một công ty mới, có tên là Aerosense.

Từ năm 2016 trở đi, Aerosense sẽ là một công ty liên doanh, chuyên cung cấp các dịch vụ khảo sát và kiểm tra, dựa trên máy bay không người lái, cho các doanh nghiệp.

Theo một số nguồn tin, ZMP sẽ mang lại “trình lái tự động và các công nghệ robot” cho dự án, còn Sony sẽ cung cấp chuyên môn về viễn thông và hình ảnh. Người đứng đầu bộ phận smartphone của Sony – Hiroki Totoki cho biết, công ty đang tìm kiếm các cơ hội mới, bên cạnh doanh mục kinh doanh cốt lõi trong thị trường khách hàng doanh nghiệp. Chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong các lĩnh vực sẽ là sự thích ứng với đổi mới của Sony, trong các công nghệ khác nhau.

Về cơ bản, điều này có ý nghĩa liên quan đến các cảm biến hình ảnh thành công của Sony. Mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận khi cung cấp các linh kiện cho hàng loạt các ngành công nghiệp đáng chú ý như thị trường smartphone - thị trường mà Sony đã gặp thất bại - nhưng các cảm biến của công ty vẫn được sử dụng bởi các đối thủ như Apple và Samsung.

Việc bắt đầu từ một công ty con chuyên về máy bay không người lái cho thấy, các ứng dụng mới của công nghệ hình ảnh có nhiều ý nghĩa hơn đối với Sony, hơn là cố gắng cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn trong ngành công nghiệp như Lockheed Martin hay DJI.

Các công ty công nghệ lớn như Google và Amazon cũng đã tham gia vào thị trường này, đang rót vốn cũng như chuyên môn vào các lĩnh vực khác nhau, từ giao hàng trọn gói đến truy cập Internet. Sony có thể sẽ không có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi lớn khác. Nhưng nếu ngành công nghiệp phát triển như các nhà phân tích dự đoán, tất cả các máy bay sẽ cần các thành phần như các cảm biến hình ảnh, thì đây hoàn toàn là một cơ hội tốt cho Sony.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.