Sony Thành Lập Công Ty Máy Bay Không Người Lái Nhằm Tìm Kiếm Nhiều Khách Hàng Hơn Cho Các Bộ Cảm Biến Hình Ảnh

Friday, July 24, 201512:00 AM(View: 17416)
Sony Thành Lập Công Ty Máy Bay Không Người Lái Nhằm Tìm Kiếm Nhiều Khách Hàng Hơn Cho Các Bộ Cảm Biến Hình Ảnh
blank
Sony hiện đang chuẩn bị gia nhập vào thị trường máy bay không người lái. Mảng kinh doanh di động của công ty sẽ hợp tác với công ty robot Nhật Bản – ZMP để thành lập một công ty mới, có tên là Aerosense.

Từ năm 2016 trở đi, Aerosense sẽ là một công ty liên doanh, chuyên cung cấp các dịch vụ khảo sát và kiểm tra, dựa trên máy bay không người lái, cho các doanh nghiệp.

Theo một số nguồn tin, ZMP sẽ mang lại “trình lái tự động và các công nghệ robot” cho dự án, còn Sony sẽ cung cấp chuyên môn về viễn thông và hình ảnh. Người đứng đầu bộ phận smartphone của Sony – Hiroki Totoki cho biết, công ty đang tìm kiếm các cơ hội mới, bên cạnh doanh mục kinh doanh cốt lõi trong thị trường khách hàng doanh nghiệp. Chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong các lĩnh vực sẽ là sự thích ứng với đổi mới của Sony, trong các công nghệ khác nhau.

Về cơ bản, điều này có ý nghĩa liên quan đến các cảm biến hình ảnh thành công của Sony. Mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận khi cung cấp các linh kiện cho hàng loạt các ngành công nghiệp đáng chú ý như thị trường smartphone - thị trường mà Sony đã gặp thất bại - nhưng các cảm biến của công ty vẫn được sử dụng bởi các đối thủ như Apple và Samsung.

Việc bắt đầu từ một công ty con chuyên về máy bay không người lái cho thấy, các ứng dụng mới của công nghệ hình ảnh có nhiều ý nghĩa hơn đối với Sony, hơn là cố gắng cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn trong ngành công nghiệp như Lockheed Martin hay DJI.

Các công ty công nghệ lớn như Google và Amazon cũng đã tham gia vào thị trường này, đang rót vốn cũng như chuyên môn vào các lĩnh vực khác nhau, từ giao hàng trọn gói đến truy cập Internet. Sony có thể sẽ không có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi lớn khác. Nhưng nếu ngành công nghiệp phát triển như các nhà phân tích dự đoán, tất cả các máy bay sẽ cần các thành phần như các cảm biến hình ảnh, thì đây hoàn toàn là một cơ hội tốt cho Sony.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 4, 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
Monday, January 4, 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
Monday, January 4, 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
Monday, January 4, 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
Monday, January 4, 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
Monday, January 4, 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.