Sony Thành Lập Công Ty Máy Bay Không Người Lái Nhằm Tìm Kiếm Nhiều Khách Hàng Hơn Cho Các Bộ Cảm Biến Hình Ảnh

24 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17458)
Sony Thành Lập Công Ty Máy Bay Không Người Lái Nhằm Tìm Kiếm Nhiều Khách Hàng Hơn Cho Các Bộ Cảm Biến Hình Ảnh
blank
Sony hiện đang chuẩn bị gia nhập vào thị trường máy bay không người lái. Mảng kinh doanh di động của công ty sẽ hợp tác với công ty robot Nhật Bản – ZMP để thành lập một công ty mới, có tên là Aerosense.

Từ năm 2016 trở đi, Aerosense sẽ là một công ty liên doanh, chuyên cung cấp các dịch vụ khảo sát và kiểm tra, dựa trên máy bay không người lái, cho các doanh nghiệp.

Theo một số nguồn tin, ZMP sẽ mang lại “trình lái tự động và các công nghệ robot” cho dự án, còn Sony sẽ cung cấp chuyên môn về viễn thông và hình ảnh. Người đứng đầu bộ phận smartphone của Sony – Hiroki Totoki cho biết, công ty đang tìm kiếm các cơ hội mới, bên cạnh doanh mục kinh doanh cốt lõi trong thị trường khách hàng doanh nghiệp. Chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong các lĩnh vực sẽ là sự thích ứng với đổi mới của Sony, trong các công nghệ khác nhau.

Về cơ bản, điều này có ý nghĩa liên quan đến các cảm biến hình ảnh thành công của Sony. Mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận khi cung cấp các linh kiện cho hàng loạt các ngành công nghiệp đáng chú ý như thị trường smartphone - thị trường mà Sony đã gặp thất bại - nhưng các cảm biến của công ty vẫn được sử dụng bởi các đối thủ như Apple và Samsung.

Việc bắt đầu từ một công ty con chuyên về máy bay không người lái cho thấy, các ứng dụng mới của công nghệ hình ảnh có nhiều ý nghĩa hơn đối với Sony, hơn là cố gắng cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn trong ngành công nghiệp như Lockheed Martin hay DJI.

Các công ty công nghệ lớn như Google và Amazon cũng đã tham gia vào thị trường này, đang rót vốn cũng như chuyên môn vào các lĩnh vực khác nhau, từ giao hàng trọn gói đến truy cập Internet. Sony có thể sẽ không có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi lớn khác. Nhưng nếu ngành công nghiệp phát triển như các nhà phân tích dự đoán, tất cả các máy bay sẽ cần các thành phần như các cảm biến hình ảnh, thì đây hoàn toàn là một cơ hội tốt cho Sony.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.