Sony Thành Lập Công Ty Máy Bay Không Người Lái Nhằm Tìm Kiếm Nhiều Khách Hàng Hơn Cho Các Bộ Cảm Biến Hình Ảnh

24 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18083)
Sony Thành Lập Công Ty Máy Bay Không Người Lái Nhằm Tìm Kiếm Nhiều Khách Hàng Hơn Cho Các Bộ Cảm Biến Hình Ảnh
blank
Sony hiện đang chuẩn bị gia nhập vào thị trường máy bay không người lái. Mảng kinh doanh di động của công ty sẽ hợp tác với công ty robot Nhật Bản – ZMP để thành lập một công ty mới, có tên là Aerosense.

Từ năm 2016 trở đi, Aerosense sẽ là một công ty liên doanh, chuyên cung cấp các dịch vụ khảo sát và kiểm tra, dựa trên máy bay không người lái, cho các doanh nghiệp.

Theo một số nguồn tin, ZMP sẽ mang lại “trình lái tự động và các công nghệ robot” cho dự án, còn Sony sẽ cung cấp chuyên môn về viễn thông và hình ảnh. Người đứng đầu bộ phận smartphone của Sony – Hiroki Totoki cho biết, công ty đang tìm kiếm các cơ hội mới, bên cạnh doanh mục kinh doanh cốt lõi trong thị trường khách hàng doanh nghiệp. Chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong các lĩnh vực sẽ là sự thích ứng với đổi mới của Sony, trong các công nghệ khác nhau.

Về cơ bản, điều này có ý nghĩa liên quan đến các cảm biến hình ảnh thành công của Sony. Mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận khi cung cấp các linh kiện cho hàng loạt các ngành công nghiệp đáng chú ý như thị trường smartphone - thị trường mà Sony đã gặp thất bại - nhưng các cảm biến của công ty vẫn được sử dụng bởi các đối thủ như Apple và Samsung.

Việc bắt đầu từ một công ty con chuyên về máy bay không người lái cho thấy, các ứng dụng mới của công nghệ hình ảnh có nhiều ý nghĩa hơn đối với Sony, hơn là cố gắng cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn trong ngành công nghiệp như Lockheed Martin hay DJI.

Các công ty công nghệ lớn như Google và Amazon cũng đã tham gia vào thị trường này, đang rót vốn cũng như chuyên môn vào các lĩnh vực khác nhau, từ giao hàng trọn gói đến truy cập Internet. Sony có thể sẽ không có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi lớn khác. Nhưng nếu ngành công nghiệp phát triển như các nhà phân tích dự đoán, tất cả các máy bay sẽ cần các thành phần như các cảm biến hình ảnh, thì đây hoàn toàn là một cơ hội tốt cho Sony.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.