Apple Sẽ Hợp Tác Với BMW Để Ra Mắt Xe Điện Project Titan

27 Tháng Bảy 20151:00 SA(Xem: 16782)
Apple Sẽ Hợp Tác Với BMW Để Ra Mắt Xe Điện Project Titan
blank
Theo nguồn tin từ trang Macrumors, Apple hiện đang làm việc với BMW để tạo ra chiếc xe điện đầu tiên của mình. Theo đó, sản phẩm mới sẽ thuộc dự án “Project Titan” - từng được đồn đoán sẽ được công bố vào năm 2020.

Được biết, Apple đã tỏ ra rất ấn tượng với mẫu BMW i3 chạy điện, và muốn thực hiện một vài thử nghiệm trên dòng xe đặc biệt của BMW. Về cơ bản, BMW i3 thuộc dòng xe điện hatchback nhỏ, có thiết kế hiện đại, tiện dụng. Xe có vỏ được làm bằng sợi carbon với đặc tính nhẹ, bền và thân thiện với môi trường. Thậm chí, ngay sau khi được ra mắt vào năm 2013, BMW i3 đã nhận được 90,000 yêu cầu lái thử.

Do đó, Apple khó có thể bỏ qua, khi i3 được mệnh danh là chiếc xe của tương lai. Theo nguồn tin, hạ tuần tháng 07/2015, CEO Tim Cook và các quản lý cấp cao khác đã có cuộc gặp với hãng BMW ở Leipzig, Đức, và tham quan quy trình sản xuất BMW i3. Để chuẩn bị cho dòng sản phẩm mới, có vẻ như Apple muốn dựa trên chiếc BWM i3.


Có thể xem đây là một bước tiến quan trọng của cả Apple và BMW, hướng đến những các thỏa thuận bền vững giữa 2 bên trong tương lai. Mặc dù từ 2014 đến 2015, hai công ty vẫn chưa thể đi đến thoả thuận cuối cùng.

Cũng trong tháng 07/2015, Apple đã tiếp tục tuyển dụng thêm Doug Betts, phó chủ tịch phụ trách chất lượng toàn cầu của hãng xe Fiat Chrysler Automobiles. Trước đó, Apple đã chiêu mộ Paul Furgale, một chuyên gia về xe tự động, cùng nhiều chuyên gia khác trong lĩnh vực chế tạo hệ thống điều khiển tự động, robot. Theo nhiều nguồn tin, Apple cũng đã thu nạp hàng trăm nhân viên mới với lĩnh vực chuyên môn là xe hơi, trong đó có rất nhiều nhân viên cũ của các hãng xe như Tesla, Ford hay GM.
522Vote
45Vote
36Vote
27Vote
13Vote
3.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.