Dịch Vụ BlackBerry Enterprise Bị Cấm Tại Pakistan

28 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 15292)
Dịch Vụ BlackBerry Enterprise Bị Cấm Tại Pakistan
blank
Viện dẫn “những lo ngại về an ninh”, Bộ Nội Vụ Pakistan đã ban hành một chỉ thị cho Cơ Quan Viễn Thông Pakistan, với mục đích chặn dịch vụ BlackBerry Enterprise Server (BES), bắt đầu từ ngày 01/12/2015.

BES là một giải pháp doanh nghiệp của BlackBerry, cùng làm việc với các máy chủ Exchange hoặc Domino - nền tảng bảo mật cao cấp - nhằm cung cấp cho các công ty các tính năng tự trị, dễ quản lý đối với các thiết bị BlackBerry, cũng như các ứng dụng khác, hay thậm chí là có bao nhiêu khả năng tiếp cận đến các dịch vụ và hệ thống mạng khác nhau.

PTA đã lần lượt gửi thư cho các nhà khai thác di động của Pakistan, nêu rõ yêu cầu về việc kết nối BES sẽ bị chặn từ tháng 12/2015. Lệnh cấm sẽ không ảnh hưởng đến dịch vụ BlackBerry Internet (BIS), nền tảng khách hàng mang tính kế thừa của công ty, cho phép các smartphone BlackBerry thế hệ tiền nhiệm có khả năng trực tuyến.

Theo Khurran Mehran –  phát ngôn viên của PTA – vì BES chủ yếu là một dịch vụ cấp doanh nghiệp, nên ông không hy vọng động thái này ảnh hưởng đến hơn 5,000 người dùng trong nước.

Bộ Nội Vụ cho biết, lý do đưa ra lệnh cấm là do cơ quan đang gặp phải thách thức với các email từ các thiết bị BlackBerry không thể bị bẻ khóa hay theo dõi, dẫn đế những quan ngại về an ninh.
55Vote
41Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.