Nokia Trình Làng Máy Quay Thực Tế Ảo Ozo

Thursday, July 30, 20156:00 PM(View: 20576)
Nokia Trình Làng Máy Quay Thực Tế Ảo Ozo
blank
Đúng như những gì Nokia đã hứa hẹn khi bán mảng di động lại cho Microsoft vào năm 2013: sẽ tập trung vào các lĩnh vực khác như bản đồ, cơ sở hạ tầng mạng, và đặc biệt là “các công nghệ tiên tiến” – dù không tiết lộ về những “công nghệ” cụ thể mà hãng cho là “tiên tiến”.
 
Tháng 07/2015, Nokia đã ra mắt mẫu máy quay thực tế ảo đầu tiên của hãng với tên gọi là Ozo, hứa hẹn sẽ được sớm xuất xưởng vào cuối năm 2015. Với Ozo, đối tượng mà Nokia hướng đến chính là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc thậm chí xa hơn nữa, là Hollywood.

Không giống như các thiết bị tương tự của GoPro hay Samsung, máy quay Ozo được thiết kế với kiểu dáng hình cầu, và tích hợp một hệ thống camera dày đặc. Cụ thể, Nokia Ozo được trang bị 8 cảm biến camera, có khả năng quay video 360 độ, đi kèm là 8 chiếc mic thu thanh chuyên dụng. Và bởi vì có hình cầu, nên hiển nhiên Nokia Ozo sẽ đi kèm một chân đứng, giúp thuận tiện cho việc quay phim.


Ưu điểm của Ozo là cho phép người dùng có thể theo dõi các thước phim quay được, và nghe các âm thanh thu được trực tiếp - thông qua một tai nghe VR, tất cả đều theo thời gian thực.

Hơn nữa, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người dùng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người xung quanh. Ngoài ra, Ozo cũng không cần tới các phần mềm, hoặc ứng dụng của các bên thứ 3, để ghép nối video thực tế ảo lại với nhau. Nhờ đó, thời gian xuất ra video sẽ rất nhanh chóng.

Để xem lại những video có độ phân giải cao, người dùng có thể sử dụng các thiết bị VR như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Trong bối cảnh hiện nay, lĩnh vực thực tế ảo đang thu hút rất nhiều nguồn đầu tư – cả về tiền bạc lẫn chất xám, những sản phẩm như Ozo có thể sẽ giúp Nokia giành được một vị thế vững chắc. Hiện Nokia vẫn chưa công bố những thông số kỹ thuật cụ thể của Ozo. Các tin tức sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
516Vote
46Vote
35Vote
25Vote
19Vote
3.441
Reader's Comment
Friday, July 31, 20154:16 AM
Guest
lam on chi cho toi danh tieng VIET de nhat tren compủte
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 4, 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
Monday, January 4, 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
Sunday, January 3, 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
Sunday, January 3, 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
Sunday, January 3, 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
Sunday, January 3, 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.