Google Muốn Chặn Các Quảng Cáo Pop-up Toàn Màn Hình Trên Web Di Động

30 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19546)
Google Muốn Chặn Các Quảng Cáo Pop-up Toàn Màn Hình Trên Web Di Động
blank
Một trải nghiệm khá quen thuộc với người dùng di động: Nhấp vào một trang web, một mẫu quảng cáo che toàn màn hình điện thoại và mời gọi tải về một ứng dụng nào đó. Đa phần người dùng luôn khó chịu với những trải nghiệm này.

Theo Google, có 7/10 người được khảo sát thấy phiền toái và khó chịu với các quảng cáo pop-up toàn màn hình. Do đó, công ty muốn kêu gọi các trang web mobile hãy tìm cách chặn các trang pop-up gây phiền phức cho người dùng.

Cụ thể, theo một khảo sát nhỏ của Google hồi tháng 07/2014, với một pop-up hiện ra mời người dùng cài ứng dụng Google+ và kết quả là người dùng cảm thấy khó chịu.Bên cạnh đó, vẫn có khoảng 9% người dùng nhấp vào trang quảng cáo, con số cũng gồm cả những người cài đặt ứng dụng, nhưng không sử dụng, hoặc một số trường hợp là do bấm nhầm khi pop-up xuất hiện bất ngờ.


Phương pháp quảng cáo pop-up toàn màn hình được cho là hiệu quả hơn 17% so với các banner quảng cáo nhỏ, chỉ chiếm một góc trang web.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng với việc muốn chặn quảng cáo toàn màn hình của Google. CEO Jeremy Stoppelman của Yelp cho rằng, động thái của Google là để củng cố vị trí độc quyền của họ trong lĩnh vực quảng cáo, hơn là quan tâm tới lợi ích của người dùng.

Trong quá khứ, Google cũng từng nhiều lần bị cáo buộc là cạnh tranh không công bằng trong lĩnh vực quảng cáo với các đối thủ khác.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.