Google Muốn Chặn Các Quảng Cáo Pop-up Toàn Màn Hình Trên Web Di Động

30 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19667)
Google Muốn Chặn Các Quảng Cáo Pop-up Toàn Màn Hình Trên Web Di Động
blank
Một trải nghiệm khá quen thuộc với người dùng di động: Nhấp vào một trang web, một mẫu quảng cáo che toàn màn hình điện thoại và mời gọi tải về một ứng dụng nào đó. Đa phần người dùng luôn khó chịu với những trải nghiệm này.

Theo Google, có 7/10 người được khảo sát thấy phiền toái và khó chịu với các quảng cáo pop-up toàn màn hình. Do đó, công ty muốn kêu gọi các trang web mobile hãy tìm cách chặn các trang pop-up gây phiền phức cho người dùng.

Cụ thể, theo một khảo sát nhỏ của Google hồi tháng 07/2014, với một pop-up hiện ra mời người dùng cài ứng dụng Google+ và kết quả là người dùng cảm thấy khó chịu.Bên cạnh đó, vẫn có khoảng 9% người dùng nhấp vào trang quảng cáo, con số cũng gồm cả những người cài đặt ứng dụng, nhưng không sử dụng, hoặc một số trường hợp là do bấm nhầm khi pop-up xuất hiện bất ngờ.


Phương pháp quảng cáo pop-up toàn màn hình được cho là hiệu quả hơn 17% so với các banner quảng cáo nhỏ, chỉ chiếm một góc trang web.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng với việc muốn chặn quảng cáo toàn màn hình của Google. CEO Jeremy Stoppelman của Yelp cho rằng, động thái của Google là để củng cố vị trí độc quyền của họ trong lĩnh vực quảng cáo, hơn là quan tâm tới lợi ích của người dùng.

Trong quá khứ, Google cũng từng nhiều lần bị cáo buộc là cạnh tranh không công bằng trong lĩnh vực quảng cáo với các đối thủ khác.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.