Google Muốn Chặn Các Quảng Cáo Pop-up Toàn Màn Hình Trên Web Di Động

30 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19423)
Google Muốn Chặn Các Quảng Cáo Pop-up Toàn Màn Hình Trên Web Di Động
blank
Một trải nghiệm khá quen thuộc với người dùng di động: Nhấp vào một trang web, một mẫu quảng cáo che toàn màn hình điện thoại và mời gọi tải về một ứng dụng nào đó. Đa phần người dùng luôn khó chịu với những trải nghiệm này.

Theo Google, có 7/10 người được khảo sát thấy phiền toái và khó chịu với các quảng cáo pop-up toàn màn hình. Do đó, công ty muốn kêu gọi các trang web mobile hãy tìm cách chặn các trang pop-up gây phiền phức cho người dùng.

Cụ thể, theo một khảo sát nhỏ của Google hồi tháng 07/2014, với một pop-up hiện ra mời người dùng cài ứng dụng Google+ và kết quả là người dùng cảm thấy khó chịu.Bên cạnh đó, vẫn có khoảng 9% người dùng nhấp vào trang quảng cáo, con số cũng gồm cả những người cài đặt ứng dụng, nhưng không sử dụng, hoặc một số trường hợp là do bấm nhầm khi pop-up xuất hiện bất ngờ.


Phương pháp quảng cáo pop-up toàn màn hình được cho là hiệu quả hơn 17% so với các banner quảng cáo nhỏ, chỉ chiếm một góc trang web.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng với việc muốn chặn quảng cáo toàn màn hình của Google. CEO Jeremy Stoppelman của Yelp cho rằng, động thái của Google là để củng cố vị trí độc quyền của họ trong lĩnh vực quảng cáo, hơn là quan tâm tới lợi ích của người dùng.

Trong quá khứ, Google cũng từng nhiều lần bị cáo buộc là cạnh tranh không công bằng trong lĩnh vực quảng cáo với các đối thủ khác.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.