Google Muốn Chặn Các Quảng Cáo Pop-up Toàn Màn Hình Trên Web Di Động

30 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19856)
Google Muốn Chặn Các Quảng Cáo Pop-up Toàn Màn Hình Trên Web Di Động
blank
Một trải nghiệm khá quen thuộc với người dùng di động: Nhấp vào một trang web, một mẫu quảng cáo che toàn màn hình điện thoại và mời gọi tải về một ứng dụng nào đó. Đa phần người dùng luôn khó chịu với những trải nghiệm này.

Theo Google, có 7/10 người được khảo sát thấy phiền toái và khó chịu với các quảng cáo pop-up toàn màn hình. Do đó, công ty muốn kêu gọi các trang web mobile hãy tìm cách chặn các trang pop-up gây phiền phức cho người dùng.

Cụ thể, theo một khảo sát nhỏ của Google hồi tháng 07/2014, với một pop-up hiện ra mời người dùng cài ứng dụng Google+ và kết quả là người dùng cảm thấy khó chịu.Bên cạnh đó, vẫn có khoảng 9% người dùng nhấp vào trang quảng cáo, con số cũng gồm cả những người cài đặt ứng dụng, nhưng không sử dụng, hoặc một số trường hợp là do bấm nhầm khi pop-up xuất hiện bất ngờ.


Phương pháp quảng cáo pop-up toàn màn hình được cho là hiệu quả hơn 17% so với các banner quảng cáo nhỏ, chỉ chiếm một góc trang web.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng với việc muốn chặn quảng cáo toàn màn hình của Google. CEO Jeremy Stoppelman của Yelp cho rằng, động thái của Google là để củng cố vị trí độc quyền của họ trong lĩnh vực quảng cáo, hơn là quan tâm tới lợi ích của người dùng.

Trong quá khứ, Google cũng từng nhiều lần bị cáo buộc là cạnh tranh không công bằng trong lĩnh vực quảng cáo với các đối thủ khác.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.