Các Nhà Khoa Học Đã Chế Tạo Thành Công Robot Có Thể Đi Trên Mặt Nước

02 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 21454)
Các Nhà Khoa Học Đã Chế Tạo Thành Công Robot Có Thể Đi Trên Mặt Nước
blank
Tạp chí Science đã đưa tin, nhóm các nhà khoa học của Mỹ và Hàn Quốc đã phát triển thành công một robot nhỏ, có khả năng di chuyển linh hoạt trên bề mặt nước.

Theo đó, cơ chế hoạt động của mẫu robot mới được lấy cảm hứng từ loài nhện nước. Các nhà khoa học chia sẻ: “Để tìm hiểu khả năng di chuyển tuyệt vời trên mặt nước của loài nhện nước, chúng tôi đã thu thập và ghi lại quá trình chúng nhảy lên trong phòng thí nghiệm, với sự hỗ trợ của máy quay tốc độ cao”.

Qua đó, họ nhận thấy một cơ chế thú vị đã giúp nhện nước có thể dễ dàng chuyển động trên mặt nước. Khi nhảy, nhện sẽ dùng lực để đẩy 4 chân xuống nước, đồng thời thu các chi vào trong, nhằm bật lên cao hết mức có thể.


Từ đó, nhóm nghiên cứu đã ứng dụng vào chế tạo robot mới, có kích thước 2 cm và những phần chân dài khoảng 5cm. Phần thân của robot có cấu trúc chữ V, với lò xo được gắn bên trong. Khi kích hoạt robot, lò xo sẽ dãn ra, từ từ kéo phần thân của nó xuống, những phần chân sẽ đè lên bề mặt nước đến hết giới hạn mà nước chịu được. Cũng giống như loài nhện nước trong tự nhiên, robot sẽ xoay chân vào trong “để tối đa hóa thời gian tương tác giữa chân và nước”.


Mẫu robot mới dự kiến sẽ được áp dụng vào việc nghiên cứu giám sát môi trường nước. Hiện vẫn chưa có kế hoạch thương mại hóa robot mới.
520Vote
411Vote
310Vote
23Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”