Microsoft Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Google

02 Tháng Tám 201511:00 CH(Xem: 18866)
Microsoft Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Google
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, tòa phúc thẩm San Fracisco đã đưa ra phán quyết cuối cùng, buộc Google phải trả khoản tiền phạt lên tới 14.5 triệu USD, vì vi phạm bản quyền bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi và tải video.

Quyết định đồng thời cũng đã giúp nhiều công ty khác, như Apple Inc., Intel và Hewlett-Packard Co… có thể bớt đi một phần tiền bản quyền cho những công nghệ thiết yếu trên thiết bị của họ, khi giá bản quyền được hạ thấp.

Luật sư Charles Duan cùng với nhóm người tiêu dùng Public Knowledge, ủng hộ Microsoft: “Phán quyết mới là một chiến thắng cho người tiêu dùng, sự cạnh tranh và sự đổi mới. Nó giúp duy trì mức giá hợp lý cho nhiều mẫu sản phẩm cũ, đồng thời cho phép các sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường”

Tòa án đã giữ nguyên quyết định sơ thẩm trước đó, khi kết án Motorola vi phạm nghĩa vụ khi cấp phép các bằng sáng chế với điều kiện hợp lý và công bằng vào thời điểm khi hãng chưa thuộc về Google vào năm 2012. Mặc dù đã bán lại Motorola cho Lenovo vào hồi đầu năm 2014, nhưng Google vẫn đang nắm giữ hầu hết các bằng sáng chế của Motorola, tính tới thời điểm năm 2015.


Microsoft cũng từng áp dụng vấn đề bản quyền sáng chế để nhắm tới các nhà sản xuất thiết bị Android. Tuy nhiên, Motorola/Google đã đi khá xa, vi phạm cam kết khi yêu cầu Microsoft phải cắt giảm 2.25% doanh số máy chơi game Xbox và các sản phẩm Windows, để được phép sử dụng các bằng sáng chế của hãng. Nhận thấy rằng yêu cầu là quá cao và có thể làm thất thoát khoảng 4 tỷ USD/năm, Microsoft đã từ chối trả tiền.

Motorola đã yêu cầu tòa án địa phương cấm Microsoft phân phối các sản phẩm tại Đức. Quyết định khiến Microsoft phải chuyển công việc sản xuất sang Hà Lan sau đó.

Tuy nhiên, thẩm phán James Robart tại quận Seattle, Mỹ, đã đưa ra phán quyết cho rằng, Motorola không không được phép đưa ra bất kỳ lệnh cấm bán nào trong lúc cuộc chiến bản quyền giữa hai hãng vẫn chưa phân tranh rõ ràng. Chưa kể Motorola hiện còn đang nợ Microsoft một khoản tiền thanh toán cho toàn bộ chi phí kể từ khi bị tòa xử thua cuộc.
511Vote
40Vote
32Vote
27Vote
10Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế