Năm 2020, Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Đạt Mức 43 Triệu Đơn Vị

03 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18126)
Năm 2020, Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Đạt Mức 43 Triệu Đơn Vị
blank
Các thiết bị thực tế ảo như Microsoft Hololens hay Google Cardboard có thể sẽ trở thành một động lực chính trong việc thúc đẩy sự phát triển dòng thiết bị thực tế ảo trên thị trường công nghệ trong tương lai.

Theo hãng nghiên cứu ABI Research, lĩnh vực thực tế ảo dự kiến có thể tăng trưởng mạnh trong số các loại thiết bị thực tế ảo, với tỷ lệ CAGR – tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm – từ năm 2014 tới năm 2020 có thể đạt đến 128%. Nhưng các thiết bị thực tế ảo di động sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, và đạt khoảng 25 triệu đơn vị vào năm 2020.

Nhìn chung, sự tăng trưởng của tất cả các thiết bị thực tế ảo tính tới năm 2020 dự kiến có thể đạt CAGR trung bình 106%. Đồng thời, vào năm 2020, số lượng thiết bị thực tế ảo được xuất xưởng có thể sẽ đạt mức 43 triệu đơn vị. Trong đó, kính thực tế ảo dự kiến sẽ có mức tăng tương tự, bán ra được khoảng 21 triệu đơn vị vào năm 2020, với CAGR đạt khoảng 78%.

Eric Abbruzzese, chuyên gia phân tích nghiên cứu của ABI Research, cũng nhận định: “Doanh số của mảng màn hình dành cho các thiết bị thực tế ảo, bao gồm các thiết bị hỗ trợ cho di động, như Samsung Gear VR và Google Cardboard, cũng như nhiều thiết bị khác, như Oculus Rift và Sony Morpheus, sẽ giúp thúc đẩy việc phát hành các mẫu thiết bị cao cấp, đồng thời nâng cao nhận thức và sự quan tâm của người tiêu dùng”.

Có thể nói, dù thiết bị thực tế ảo là một thị trường tươi mới, nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, nhờ sự quan tâm và hòa nhập rất nhanh từ nhiều hãng công nghệ danh tiếng.

Tuy nhiên, sự phát triển của các thiết bị thực tế ảo (VR) không làm ảnh hưởng nhiều tới thị trường của các thiết bị tương tác thực tế (AR). Bởi vì mục tiêu thị trường mà các thiết bị thực tế ảo (VR) nhắm tới là giải trí, chơi game và video. Trong khi đó, các thiết bị tương tác thực tế (AR) lại đặt trọng tâm lớn vào ngành công nghiệp và các doanh nghiệp trên thị trường.

Các thiết bị thực tế ảo sẽ còn phải trải qua một chặng đường dài để thực sự tạo nên được một cuộc cách mạng và bùng nổ như smartphone trong thời đại hiện nay.
519Vote
41Vote
36Vote
25Vote
14Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”