Apple Đang Ấp Ủ Kế Hoạch Một Dịch Vụ Mạng Di Động Riêng

04 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 16824)
Apple Đang Ấp Ủ Kế Hoạch Một Dịch Vụ Mạng Di Động Riêng
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, trang Business Insider đưa tin, Apple được cho là đang trong một cuộc đàm phán để có thể khởi động dịch vụ mạng di động ảo (MVNO) của riêng hãng tại các thị trường Mỹ và Châu Âu. Nếu tin đồn trở thành hiện thực, Apple có thể giúp các khách hàng của mình giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà mạng như T-Mobile hay AT&T.

Theo đó, một nguồn tin thân cận với Apple cho biết, công ty đang đàm phán với các hãng viễn thông tại Mỹ và Châu Âu để có thể trở thành một nhà mạng ảo MVNO.

Được biết, MVNO là một hình thức cung cấp dịch vụ mạng di động trung gian. Một nhà mạng lớn có thể bán lại phần băng thông chưa hoặc ít sử dụng của mình cho một công ty nhỏ hơn. Sau đó, công ty có thể khai thác băng thông đó để cung cấp dịch vụ, và được gọi là nhà mạng ảo.

Có nghĩa là thay vì phải trả tiền thuê bao hàng tháng và các dịch vụ liên quan cho các nhà mạng, người dùng sẽ trả tiền trực tiếp cho Apple. Vì công ty cũng sẽ cung cấp các dịch vụ từ gọi điện, nhắn tin, Internet không dây và nhiều dịch vụ tiện ích khác.


Việc tạo ra chiếc thẻ SIM đặc biệt có thể giúp người dùng chuyển đổi qua lại giữa các nhà mạng một cách dễ dàng, có thể được coi là bước đi đầu tiên trong tham vọng của Apple. Chiếc thẻ SIM đặc biệt đã được tích hợp vào iPad Air 2 và iPad Mini 3, nhưng chưa xuất hiện trên iPhone.

Tuy nhiên, việc tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm dịch vụ MVNO sẽ mất khá nhiều thời gian, trước khi nó được đưa vào thực tiễn. Theo nguồn tin từ một công ty viễn thông, Apple đang có một kế hoạch dài hạn và có thể sẽ mất ít nhất là 5 năm để dự án của công ty có thể trở thành hiện thực.

Ngoài Apple, Google cũng là một trong những công ty công nghệ muốn trở thành một nhà mạng ảo. Google đã tiến hành thử nghiệm dự án MVNO tại Mỹ, được gọi là Project Fi. Mặc dù Project Fi chỉ giới hạn với những người dùng Nexus 6, nhưng nó cho thấy các công ty công nghệ đã nhận ra tiềm năng phát triển khá lớn của lĩnh vực này.
56Vote
42Vote
38Vote
24Vote
17Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế