Samsung Đồng Ý Bồi Thường Cho Công Nhân Bị Ung Thư

05 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 16075)
Samsung Đồng Ý Bồi Thường Cho Công Nhân Bị Ung Thư
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, Samsung cũng đã đồng ý bồi thường cho các công nhân bị mắc bệnh ung thư trong thời gian làm việc tại các nhà máy của công ty.

Theo đó, Samsung đã chính thức thừa nhận việc không đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc của các công nhân tại nhà máy bán dẫn của công ty ở Hàn Quốc. Một quỹ bồi thường trị giá lên đến 100 tỷ Won (khoảng 85.8 triệu USD) đã được thành lập, để hỗ trợ cho các nhân viên bị bệnh bạch cầu, và một số bệnh nan y khác do làm việc trong môi trường độc hại của nhà máy.

Cụ thể, theo điều tra của nhóm các nhà hoạt động Sharps, có hơn 200 trường hợp công nhân bị nhiễm bệnh sau khi làm việc tại nhà máy của Samsung. Đã có khoảng 70 người trong số đó đã mất mạng vì những căn bệnh mắc phải. Trước đó, một vụ rò rỉ khí gas tại nhà máy sản xuất của Samsung cũng đã dẫn đến trường hợp công nhân bị tử vong.

Kwon Oh-hyun, CEO của Samsung, đã phải lên tiếng xin lỗi để xoa dịu tình hình: “Chúng tôi nên giải quyết vấn đề trước đó nhưng đã không làm như vậy. Chúng tôi chân thành xin lỗi…”

Một phần của quỹ trên sẽ được gửi cho những người lao động và gia đình của họ nhằm xoa dịu tình hình. Một số khác sẽ được đầu tư vào việc thuê các công ty chuyên nghiệp, giúp khảo sát và đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện môi trường làm việc của công nhân.
510Vote
42Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.