Toyota Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q2/2015

07 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 16899)
Toyota Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q2/2015
blank
Trong quý đầu tiên của năm tài chính mới (Q2/2015), Toyota đã cho thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ với tổng doanh thu tăng 9.3% đạt 57.7 tỷ USD, và lợi nhuận từ kinh doanh tăng 9.1%, đạt 6.25 tỷ USD, lợi nhuận ròng cũng tăng 10%, đạt mức 5.34 tỷ USD.

Theo CNN Money, Toyota đã có được một quý thành công kỷ lục. Tetsuya Otake, lãnh đạo của Toyota, cho biết tỷ lệ ngoại hối và các nỗ lực cắt giảm chi phí chính là các yếu tố giúp công ty có được một quý thành công.

Kết quả Q2/2015 của Toyota cũng đã cho thấy doanh số không phải là quan trọng nhất. Mặc dù có những con số thống kê quý đầy ấn tượng, nhưng sản lượng của Toyota giảm xuống 2,114 triệu xe, thấp hơn 127,285 xe so với cùng kỳ năm 2014. Lượng xe của công ty bị giảm tại các thị trường chính yếu như Châu Á, Châu Âu và thậm chí là Nhật Bản. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ lại ghi nhận sự gia tăng với 728,813 xe, tăng 18,404 xe so với cùng kỳ năm 2014. Lợi nhuậnt từ kinh doanh ở Bắc Mỹ cũng đạt mức 1.25 tỷ USD.

Toyota cũng đã đưa ra các dự báo về doanh số toàn cầu cho năm tài chính kết thúc vào 31/03/2016, tăng lên mức 8.95 triệu xe, so với 8.9 triệu trước đó. Lợi nhuận ròng cho cả năng dự kiến sẽ đạt 19.2 tỷ USD. Trong năm 2014, Toyota đã bán được khoảng 9 triệu xe và đạt mức lợi nhuận ròng là 18.1 tỷ USD trên toàn cầu. Có thể thấy, các dự báo cho nửa cuối năm 2015 là khả quan cho Toyota.
514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.