Google Tái Cấu Trúc, Trở Thành Công Ty Con Của Alphabet

12 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18883)
Google Tái Cấu Trúc, Trở Thành Công Ty Con Của Alphabet
blank
Trung tuần tháng 08/2015, nhà đồng sáng lập Google, ông Larry Page, đã bất ngờ tuyên bố một kế hoạch tái cấu trúc lớn dành cho công ty.

Theo đó, Larry Page sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ CEO, mà thay vào đó sẽ là Sundar Pichai - người đang chịu trách nhiệm về Android, Chrome và hầu hết các dịch vụ quan trọng của công ty.

Larry Page và nhà đồng sáng lập Sergey Brin sẽ làm CEO và Chủ tịch của Alphabet, công ty mẹ sẽ quản lý Google cùng các công ty con khác mà Google từng thành lập trước đây, bao gồm Calico - dự án kéo dài tuổi thọ, Wing - công ty giao hàng bằng máy bay drone, Life Sciences - kính sát tròng đo đường máu, và nhiều công ty khác.

Được biết, Alphabet cũng sẽ điều hành những hoạt động gây quỹ của Google trong giai đoạn đầu. Trang web của Alphabet là http://abc.xyz.

Có thể nói, theo cấu trúc mới, Google sẽ trở thành một công ty con của Alphabet và chịu sự giám sát của Larry Page và Sergey Brin. Các công ty con đều sẽ có CEO và người lãnh đạo riêng. Sundar Pichai sẽ chuyên phụ trách về các mảng Google Search, quảng cáo, bản đồ, Play Store, YouTube, Chrome, Android.


Larry Page cho biết: “Như Sergey Brin đã viết trong thư ngỏ thành lập công ty cách đây 11 năm, Google không phải là một công ty bình thường. Chúng tôi không có ý định chỉ là một. Còn Sundar Pichai là một ngôi sao mới của Silicon Valley. Chúng tôi nhận ra đã đến lúc để anh đảm đương những vai trò quan trọng - làm CEO của Google. Tôi rất may mắn khi có được một người tài giỏi như anh ấy và điều đó sẽ giúp chúng tôi có thêm thời gian để tiếp tục mở rộng khát vọng của mình”.

Bộ máy mới được kỳ vọng sẽ mang lại cho Google hiệu quả hoạt động tốt hơn, dễ quản lý hơn, và cấu trúc tài chính độc lập, rõ ràng hơn. Lý do được đưa ra là vì những dự án đầy tham vọng như Calico, Wing, dự án du hành không gian... sẽ được phân tách riêng so với các sản phẩm online truyền thống của Google. Đồng thời, tất cả mọi cổ phiếu của Google giờ đây đều sẽ được giao dịch như là cổ phiếu của Alphabet. Thông tin trên đã khiến giá cổ phiếu công ty tăng 5% trong phiên giao dịch gần nhất.
58Vote
40Vote
33Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”