CEO Của Box Cho Rằng Cấu Trúc Mới Của Google Là Mô Hình Hoàn Hảo

17 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19664)
CEO Của Box Cho Rằng Cấu Trúc Mới Của Google Là Mô Hình Hoàn Hảo
blank
Kể từ khi Google bất ngờ tuyên bố về cuộc tái cấu trúc với quy mô lịch sử vào tháng 08/2015, đã có nhiều ý kiến bày tỏ về vụ việc, và một trong số đó tin rằng “đây là một mô hình hoạt động lý tưởng”.

Trung tuần tháng 08/2015, Google đã công bố một quyết định mang tính bước ngoặt về việc tái công trúc toàn bộ công ty, chuyển cơ cấu công ty sang dạng tập đoàn, với tên gọi Alphabet. Theo đó, Larry Page, cựu CEO của Google, sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của Alphabet.

Aaron Levie, vị CEO 30 tuổi của Box, đã trả lời phỏng vấn của trang USA Today, bày tỏ quan điểm về cấu trúc kinh doanh mới của Google.

Trong cuộc phỏng vấn, Aaron Levie đã đánh giá cao động thái của Google, cho rằng nó sẽ giúp 2 đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin có thể tự do hoạt động nhiều hơn.

CEO của Box cho biết: “Từ góc nhìn của một doanh nhân, được chứng kiến đợt tái cấu trúc mới là một điều tuyệt vời, vì nó giống như một mô hình hoạt động gần như lý tưởng. Có thể có rất nhiều mảng kinh doanh và dự án hoạt động cùng lúc, đó là một điều vô cùng thú vị nếu quý vị là một CEO thích tập trung vào sáng tạo hoặc tập trung vào làm sản phẩm”.

Aaron Levie cũng cho biết thêm là vẫn còn quá sớm để biết được cách thức hoạt động chính xác của mô hình mới, nhưng anh tin rằng 2 nhà sáng lập Google sẽ có thể tự do hơn đầu tư vào những mảng kinh doanh không phải là trọng yếu:

“Tôi nghĩ động thái hay ho nhất mà Alphabet có, đó là có thể mua lại hoặc đầu tư cực lớn vào những công ty khác, nơi các CEO hoặc người đứng đầu có thể toàn tâm toàn ý với mục tiêu của mình, không có cảm giác rằng họ chỉ là một nhánh nhỏ”.

Aaron Levie chia sẻ thêm: “Trong cấu trúc mới, quý vị không nhất thiết phải kết nối ngược những dự án khác với mảng quảng cáo và tìm kiếm. Nó chỉ là một danh mục trong rất nhiều thứ mang tính đột phá, có thể mang lại tiền vì chúng đang ở trong những thị trường lớn”.

Những dự án như xe tự hành của Google cũng được đề cập, đây là một trong số những mảng mà vai trò lãnh đạo của Larry Page đã bị đặt nhiều nghi vấn, vì mối liên hệ với những mảng kinh doanh chính của Google không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Mặc dù vậy, cũng có một số ý kiến cho rằng, việc thành lập Alphabet có thể sẽ trở thành tai họa với Google. Vì 2 nguyên nhân chính: có thể sẽ khiến nhân viên Google hiểu nhầm rằng mảng kinh doanh cốt lõi của Google đang suy giảm; và có khả năng châm ngòi cho một cuộc chiến vì những cái tôi trong nội bộ công ty.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.