Project Ara – Dự Án Điện Thoại Lắp Ráp Của Google Sẽ Hoãn Ra Mắt Đến Năm 2016

17 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 19541)
Project Ara – Dự Án Điện Thoại Lắp Ráp Của Google Sẽ Hoãn Ra Mắt Đến Năm 2016
blank
Từ cuối năm 2014, đã có rất nhiều kỳ vọng rằng dự án Project Ara của Google sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2015 với ít nhất 100 mẫu sản phẩm mới. Nhưng đến tháng 08/2015, Google đã tuyên bố Project Ara sẽ hoãn ra mắt cho đến năm 2016.

Đại diện Google cho biết: “Dự án Project Ara đã được hoàn thành tới 90% và sẽ sớm được thương mại hóa trong thời gian tới. Chúng tôi đã không lường trước được mức độ phức tạp quá cao của dự án, việc vật lộn với hàng tá các linh kiện khiến tiến độ của Project Ara bị chậm lại”

Mặc dù còn nhiều khó khăn cần phải giải quyết trước khi ra mắt, nhưng về cơ bản, Project Ara đã dần hoàn thiện và đang bước vào giai đoạn hai với tên mã Spiral 2.

Google cũng tiết lộ, phiên bản Spiral 3 sẽ có thể trang bị kết nối 4G, nâng cấp camera và đi kèm với khoảng 20 tới 30 thành phần phần cứng khác nhau nếu cần, để tăng độ linh hoạt và cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng bằng việc thay thế module pin dự phòng. Vì thế trong năm 2015, nhóm phát triển công nghệ và các dự án nâng cao (ATAP) sẽ tập trung tìm hiểu và nghiên cứu thói quen, nhu cầu của người dùng, để giúp Ara có thể nhanh chóng tiếp cận với đối tượng khách hàng theo mong muốn của Google.


Có thể nói, Project Ara gần như khác biệt với tất cả các model smartphone hiện hành, Google không kiểm soát chặt chẽ từng linh kiện phần cứng cho tới hệ điều hành của thiết bị. Thay vào đó, hãng đã hướng đến những chiếc điện thoại chỉ cần mua một lần duy nhất, sau đó có thể thêm hoặc bớt các module phần cứng, từ camera, màn hình, cho tới vi xử lý, để tùy biến theo ý thích của người dùng.

Nhìn chung, Project Ara sẽ cung cấp nhiều giải pháp khác nhau dành riêng cho đối tượng khách hàng tương ứng. Người thu nhập thấp có thể mua những module hợp với nhu cầu và khả năng, còn những người đam mê cấu hình cao có thể biến thiết bị của mình trở nên thú vị hơn.

Dự án hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ cách thức sử dụng cũng như mua bán và chế tạo smartphone hiện hành. Tuy nhiên, chính khả năng lắp ráp như Lego lại gây ra rất nhiều khó khăn trong việc làm thế nào để các linh kiện đến từ các nhà sản xuất độc lập lại có thể đạt được hiệu năng sử dụng trên cùng một thiết bị.
58Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.