Project Ara – Dự Án Điện Thoại Lắp Ráp Của Google Sẽ Hoãn Ra Mắt Đến Năm 2016

17 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 19876)
Project Ara – Dự Án Điện Thoại Lắp Ráp Của Google Sẽ Hoãn Ra Mắt Đến Năm 2016
blank
Từ cuối năm 2014, đã có rất nhiều kỳ vọng rằng dự án Project Ara của Google sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2015 với ít nhất 100 mẫu sản phẩm mới. Nhưng đến tháng 08/2015, Google đã tuyên bố Project Ara sẽ hoãn ra mắt cho đến năm 2016.

Đại diện Google cho biết: “Dự án Project Ara đã được hoàn thành tới 90% và sẽ sớm được thương mại hóa trong thời gian tới. Chúng tôi đã không lường trước được mức độ phức tạp quá cao của dự án, việc vật lộn với hàng tá các linh kiện khiến tiến độ của Project Ara bị chậm lại”

Mặc dù còn nhiều khó khăn cần phải giải quyết trước khi ra mắt, nhưng về cơ bản, Project Ara đã dần hoàn thiện và đang bước vào giai đoạn hai với tên mã Spiral 2.

Google cũng tiết lộ, phiên bản Spiral 3 sẽ có thể trang bị kết nối 4G, nâng cấp camera và đi kèm với khoảng 20 tới 30 thành phần phần cứng khác nhau nếu cần, để tăng độ linh hoạt và cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng bằng việc thay thế module pin dự phòng. Vì thế trong năm 2015, nhóm phát triển công nghệ và các dự án nâng cao (ATAP) sẽ tập trung tìm hiểu và nghiên cứu thói quen, nhu cầu của người dùng, để giúp Ara có thể nhanh chóng tiếp cận với đối tượng khách hàng theo mong muốn của Google.


Có thể nói, Project Ara gần như khác biệt với tất cả các model smartphone hiện hành, Google không kiểm soát chặt chẽ từng linh kiện phần cứng cho tới hệ điều hành của thiết bị. Thay vào đó, hãng đã hướng đến những chiếc điện thoại chỉ cần mua một lần duy nhất, sau đó có thể thêm hoặc bớt các module phần cứng, từ camera, màn hình, cho tới vi xử lý, để tùy biến theo ý thích của người dùng.

Nhìn chung, Project Ara sẽ cung cấp nhiều giải pháp khác nhau dành riêng cho đối tượng khách hàng tương ứng. Người thu nhập thấp có thể mua những module hợp với nhu cầu và khả năng, còn những người đam mê cấu hình cao có thể biến thiết bị của mình trở nên thú vị hơn.

Dự án hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ cách thức sử dụng cũng như mua bán và chế tạo smartphone hiện hành. Tuy nhiên, chính khả năng lắp ráp như Lego lại gây ra rất nhiều khó khăn trong việc làm thế nào để các linh kiện đến từ các nhà sản xuất độc lập lại có thể đạt được hiệu năng sử dụng trên cùng một thiết bị.
58Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.