Ấn Độ Công Bố Sân Bay Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Trên Thế Giới

21 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19453)
Ấn Độ Công Bố Sân Bay Năng Lượng Mặt Trời Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Tháng 08/2015, Ấn Độ đã mở cửa lại sân bay quốc tế Cochin, Kerala - sân bay sử dụng 100% năng lượng mặt trời đầu tiên trong lịch sử. Theo báo cáo từ trang Thời Báo Kinh Tế (The Economic Times), với 46150 tấm pin mặt trời trên nóc các nhà kho và khu đón khách – có tổng diện tích trên 45 mẫu Anh – sân bay Cochin sẽ có công suất tương đương một nhà máy điện 12 MW.

Kế hoạch bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 03/2013, khi một tấm pin có công suất 100 kW được gắn trên nóc khu nhà đón khách chính của sân bay. Sau hơn 2 tháng thử nghiệm, ông Oommen Chandy, thống đốc bang Kerala, đã phê chuẩn kế hoạch lắp đặt pin mặt trời tại sân bay Cochin, đồng thời biến nơi đây thành sân bay sử dụng 100% năng lượng sạch đầu tiên trên thế giới.


Các tấm pin mặt trời được lắp đặt bởi 2 công ty năng lượng khác nhau: khu đón khách do công ty Vikram Solar phụ trách, còn khu vực nhà chứa và khu bảo dưỡng máy bay sẽ do Emvee Photovoltaic Power chịu trách nhiệm.

Ông Oommen Chandy cho biết thêm, với việc sử dụng năng lượng mặt trời, cơ quan môi trường bang Kerala đã ước tính rằng, sân bay Cochin sẽ cắt giảm được hơn 50% lượng khí thải so với trước kia. Cụ thể, trong vòng 25 năm tới, hệ thống năng lượng mới dự kiến sẽ giúp cắt giảm 300,000 tấn khí thải carbon, tương đương với việc trồng hơn 3 triệu cây xanh. Đây là một tín hiệu rất tích cực cho sự phát triển của thế hệ năng lượng sạch.
54Vote
42Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.