Project Ara Bị Hoãn Có Thể Là Do Các Module Dễ Bị Rơi Ra

20 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 20647)
Project Ara Bị Hoãn Có Thể Là Do Các Module Dễ Bị Rơi Ra
blank
Tháng 08/2015, theo thông tin từ Google cho biết, dự án smartphone lắp ráp Project Ara sẽ bị hoãn lại cho đến năm 2016, do một số vấn đề rắc rối về kỹ thuật. Sau đó, nhóm phát triển dự án Project Ara của Google cũng đã chia sẻ trên trang Twitter của mình về lý do trì hoãn.

Theo đó, nhóm dự án cho biết chiếc smartphone của dự án đã không vượt qua được bài thử nghiệm thả rơi. Không phải do máy dễ bị cong hay móp méo, mà là do các module rất dễ bị rời ra ngoài. Các module được ghép vào chiếc điện thoại nhờ nam châm, nhưng cơ chế nam châm chưa đủ chắc chắn khiến cho các module rất dễ văng ra ngoài khi điện thoại bị rơi.

Đây thật sự là một rắc rối lớn, và khiến cho các nhà phát triển dự án phải nghiên cứu tìm biện pháp khắc phục. Các chuyên gia thiết kế thuộc dự án Project Ara cho biết, có thể họ sẽ phải thay thế cơ chế nam châm bằng một cách nào đó để gắn chặt những module vào phần khung.

Các nhà phát triển dự án Project Ara cũng phải thừa nhận rằng cấu trúc của chiếc smartphone này là vô cùng phức tạp. Mặc dù vậy, họ tiết lộ rằng đang thử nghiệm một phương pháp mới có thể giải quyết vấn đề.

Hiện giới công nghệ mới chỉ biết được rằng Project Ara là một chiếc smartphone đặc biệt, có khả năng thay đổi các module theo ý thích của người dùng, giúp nâng cấp và tùy chỉnh phần cứng một cách dễ dàng. Chắc chắn khi ra mắt, Project Are của Google sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của cả thế giới.
512Vote
41Vote
38Vote
24Vote
16Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế