Thiết Bị Đọc Gọn Nhẹ Mới Cho Người Khiếm Thị

15 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 12367)
Thiết Bị Đọc Gọn Nhẹ Mới Cho Người Khiếm Thị
Mới đây, các kỹ sư từ phòng thí nghiệm của đại học MIT vừa cho ra đời một thiết bị có khả năng trợ giúp người bị khiếm thị. Thiết bị mang hình dạng của một chiếc nhẫn lớn và được gọi tên là FingerReader.

blank
Mỗi khi sử dụng, người dùng đeo thiết bị vào ngón tay như đeo nhẫn. Sau đó dò ngón tay theo dòng văn bản được in trên sách báo tạp chí hay thậm chí menu và danh thiếp, camera trên thiết bị sẽ quét và đọc to văn bản lên theo tốc độ dò ngón tay của người dùng. Thiết bị sẽ rung lên hoặc phát âm thanh cảnh báo người dùng mỗi khi họ chuyển dòng hay dò ngón tay ra sai vị trí dòng đang được quét.


FingerReader được phát triển dựa theo cách đọc truyền thống của người khiếm thị khi đọc bằng hệ thống chữ nổi BRAILLE. Người khiếm thị sử dụng FingerReader rất dễ dàng bằng các cử chỉ quen thuộc và hoạt động theo thời gian thực, tuân theo tốc độ dò của ngón tay. Ông Pattie Maes từ đại học MIT cho hay : “Thiết bị hoạt động rất linh hoạt và là một giải pháp nhanh chóng cho những vấn đề mà những người khiếm thị đang gặp phải”.

Theo tổ chức y tế giới (WHO), 285 triệu người trên thế giới bị suy giảm thị giác, trong số đó có 39 triệu người khiếm thị. Tuy mới chỉ là 1 mẫu thí nghiệm, nhưng theo ông Roy Shilkrot của đại học MIT, đội ngũ các kỹ sư tin tưởng rằng thiết bị sẽ được đưa ra thị trường với giá rẻ, tuy rằng họ chưa đưa ra giá ước tính cho thiết bị.

Theo: http://genk.vn
58Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.