Thiết Bị Đọc Gọn Nhẹ Mới Cho Người Khiếm Thị

15 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 12492)
Thiết Bị Đọc Gọn Nhẹ Mới Cho Người Khiếm Thị
Mới đây, các kỹ sư từ phòng thí nghiệm của đại học MIT vừa cho ra đời một thiết bị có khả năng trợ giúp người bị khiếm thị. Thiết bị mang hình dạng của một chiếc nhẫn lớn và được gọi tên là FingerReader.

blank
Mỗi khi sử dụng, người dùng đeo thiết bị vào ngón tay như đeo nhẫn. Sau đó dò ngón tay theo dòng văn bản được in trên sách báo tạp chí hay thậm chí menu và danh thiếp, camera trên thiết bị sẽ quét và đọc to văn bản lên theo tốc độ dò ngón tay của người dùng. Thiết bị sẽ rung lên hoặc phát âm thanh cảnh báo người dùng mỗi khi họ chuyển dòng hay dò ngón tay ra sai vị trí dòng đang được quét.


FingerReader được phát triển dựa theo cách đọc truyền thống của người khiếm thị khi đọc bằng hệ thống chữ nổi BRAILLE. Người khiếm thị sử dụng FingerReader rất dễ dàng bằng các cử chỉ quen thuộc và hoạt động theo thời gian thực, tuân theo tốc độ dò của ngón tay. Ông Pattie Maes từ đại học MIT cho hay : “Thiết bị hoạt động rất linh hoạt và là một giải pháp nhanh chóng cho những vấn đề mà những người khiếm thị đang gặp phải”.

Theo tổ chức y tế giới (WHO), 285 triệu người trên thế giới bị suy giảm thị giác, trong số đó có 39 triệu người khiếm thị. Tuy mới chỉ là 1 mẫu thí nghiệm, nhưng theo ông Roy Shilkrot của đại học MIT, đội ngũ các kỹ sư tin tưởng rằng thiết bị sẽ được đưa ra thị trường với giá rẻ, tuy rằng họ chưa đưa ra giá ước tính cho thiết bị.

Theo: http://genk.vn
58Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2019
Quý vị cảm thấy mình ăn quá nhiều thịt, quá nhiều chất béo và đang cần thêm rau xanh để thanh lọc cơ thể? Hiểu được nỗi lo lắng của nhiều người, KFC đã nghiên cứu lại thực đơn của mình để giúp chúng trở nên lành mạnh hơn.
28 Tháng Tám 2019
Năm 2019, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Khoảng cuối tháng 08/2019, Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, phong cách khá đơn giản với câu “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.
28 Tháng Tám 2019
Hơn 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã được bán như một lựa chọn thay thế an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe. Khoảng giữa tháng 08/2019, 14 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo ít nhất 94 trường hợp mắc những bệnh phổi bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử. Một trong số các bệnh nhân đã tử vong.
28 Tháng Tám 2019
Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao.
28 Tháng Tám 2019
Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.
28 Tháng Tám 2019
Dữ liệu hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài thiên văn Nam châu Âu và kính viễn vọng nhỏ trên Trái đất được kết hợp trong bức chân dung tuyệt đẹp của thiên hà xoắn ốc Messier 61 (M61).