Thiết Bị Đọc Gọn Nhẹ Mới Cho Người Khiếm Thị

15 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 11926)
Thiết Bị Đọc Gọn Nhẹ Mới Cho Người Khiếm Thị
Mới đây, các kỹ sư từ phòng thí nghiệm của đại học MIT vừa cho ra đời một thiết bị có khả năng trợ giúp người bị khiếm thị. Thiết bị mang hình dạng của một chiếc nhẫn lớn và được gọi tên là FingerReader.

blank
Mỗi khi sử dụng, người dùng đeo thiết bị vào ngón tay như đeo nhẫn. Sau đó dò ngón tay theo dòng văn bản được in trên sách báo tạp chí hay thậm chí menu và danh thiếp, camera trên thiết bị sẽ quét và đọc to văn bản lên theo tốc độ dò ngón tay của người dùng. Thiết bị sẽ rung lên hoặc phát âm thanh cảnh báo người dùng mỗi khi họ chuyển dòng hay dò ngón tay ra sai vị trí dòng đang được quét.


FingerReader được phát triển dựa theo cách đọc truyền thống của người khiếm thị khi đọc bằng hệ thống chữ nổi BRAILLE. Người khiếm thị sử dụng FingerReader rất dễ dàng bằng các cử chỉ quen thuộc và hoạt động theo thời gian thực, tuân theo tốc độ dò của ngón tay. Ông Pattie Maes từ đại học MIT cho hay : “Thiết bị hoạt động rất linh hoạt và là một giải pháp nhanh chóng cho những vấn đề mà những người khiếm thị đang gặp phải”.

Theo tổ chức y tế giới (WHO), 285 triệu người trên thế giới bị suy giảm thị giác, trong số đó có 39 triệu người khiếm thị. Tuy mới chỉ là 1 mẫu thí nghiệm, nhưng theo ông Roy Shilkrot của đại học MIT, đội ngũ các kỹ sư tin tưởng rằng thiết bị sẽ được đưa ra thị trường với giá rẻ, tuy rằng họ chưa đưa ra giá ước tính cho thiết bị.

Theo: http://genk.vn
58Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.