Tesla Model S Lập Kỷ Lục Mới: 728 Km Với Một Lần Sạc Điện

28 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 21232)
Tesla Model S Lập Kỷ Lục Mới: 728 Km Với Một Lần Sạc Điện
blank
Bất cứ ai đang có ý định mua xe đạp điện hay ô tô điện đều rất quan tâm đến việc phương tiện đó có thể đi xa bao lâu cho mỗi lần sạc. Bởi vì khác với các phương tiện chạy bằng xăng dầu, xe điện khó tìm các điểm sạc điện hơn.

Trong tháng 08/2015, Bjorn Nyland, một người dùng Đan Mạch đang sở hữu chiếc xe Model S P85D, đã bất ngờ điều khiển xe đi được 452.8 dặm (khoảng 728 km) chỉ với 1 lần sạc. Theo nhà sản xuất, model S P85D chỉ có thể đi được khoảng 400 km sau mỗi lần sạc đầy.

Để đạt được điều này, Bjorn Nyland đã sạc chiếc P85D tại một trạm tăng áp ở nơi anh sống. Sau đó lái xe với tốc độ rất chậm, tránh những con đường dốc. Cụ thể, anh chỉ cho xe chạy với tốc độ 40km/h. Hành trình 728km kéo dài 18 tiếng 40 phút lái xe, giữa thời gian đó, Bjorn Nyland dành một ngày nghỉ cho bản thân và chiếc xe.


Sau khi kết thúc hành trình, Nyland đã đăng một đoạn video về chuyến đi lên YouTube. Được biết, Bjorn Nyland là một tín đồ của Tesla, từng đăng tải rất nhiều video về xe điện Tesla lên kênh YouTube của mình. Trong đó, một đoạn video ghi lại việc anh từng lái chiếc Model S với tốc độ 200 km/h qua 65 km tới biên giới Đức.

Tính đến tháng 08/2015, quãng đường 728 km được ghi nhận là quãng đường dài nhất một chiếc Model S từng hoàn thành với một lần sạc. Kỷ lục trước đó được thực hiện năm 2012 trên một phiên bản thử nghiệm của xe, với quãng đường hơn 600 km.
581Vote
46Vote
36Vote
210Vote
17Vote
4.3110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.