Facebook Sẽ Phải Tuân Theo Luật Cấm Phân Biệt Chủng Tộc Ở Đức Nếu Muốn Tiếp Tục Hoạt Động Tại Nước Này

01 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18550)
Facebook Sẽ Phải Tuân Theo Luật Cấm Phân Biệt Chủng Tộc Ở Đức Nếu Muốn Tiếp Tục Hoạt Động Tại Nước Này
blank
Cuối tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin, Heiko Maas, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp của Đức, đã đưa ra lời cảnh báo đối với Facebook, nhấn mạnh rằng trang mạng xã hội phải tuân thủ luật pháp của nước này, đồng thời loại bỏ các bài viết phân biệt chủng tộc, mặc dù chúng được chấp nhận tại Mỹ với luật tự do ngôn luận. Nếu không tuân thủ, Facebook có thể sẽ bị cấm hoạt động tại Đức.

Theo đó, ông Heiko Maas đã cáo buộc Facebook không có hành động ngăn chặn những bài viết mang tính phân biệt chủng tộc xuất hiện trên trang mạng xã hội. Ông cho biết hành động này sẽ không được khoan dung tại Đức.

Ông cũng gửi một bức thư tới Richard Allan, giám đốc quan hệ công chúng của Facebook, cho biết đã có nhiều báo cáo từ người dùng về các bài viết phân biệt chủng tộc bị bỏ qua. Đồng thời yêu cầu đại diện của Facebook phải tham gia một cuộc họp tại Berlin vào ngày 14/09/2015.

Trong thư nhấn mạnh rằng: “Internet không phải là nơi mà luật pháp bị ngó lơ, và những nội dung vi phạm pháp luật được lan truyền mà không bị trừng phạt”.

Đảng Dân Chủ Xã hội cùng ông Heiko Maas đã đi tiên phong trong việc phản đối các hoạt động phân biệt chủng tộc, cũng như đã đứng ra bảo vệ rất nhiều người dân tị nạn tại quốc gia này.

Facebook cho biết sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề này và sẽ đưa ra những giải pháp cần thiết. Đức là một quốc gia lớn tại Châu Âu, nơi mà Facebook chắc chắn không hề muốn bị cấm hoạt động.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.