Facebook Sẽ Phải Tuân Theo Luật Cấm Phân Biệt Chủng Tộc Ở Đức Nếu Muốn Tiếp Tục Hoạt Động Tại Nước Này

01 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18694)
Facebook Sẽ Phải Tuân Theo Luật Cấm Phân Biệt Chủng Tộc Ở Đức Nếu Muốn Tiếp Tục Hoạt Động Tại Nước Này
blank
Cuối tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin, Heiko Maas, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp của Đức, đã đưa ra lời cảnh báo đối với Facebook, nhấn mạnh rằng trang mạng xã hội phải tuân thủ luật pháp của nước này, đồng thời loại bỏ các bài viết phân biệt chủng tộc, mặc dù chúng được chấp nhận tại Mỹ với luật tự do ngôn luận. Nếu không tuân thủ, Facebook có thể sẽ bị cấm hoạt động tại Đức.

Theo đó, ông Heiko Maas đã cáo buộc Facebook không có hành động ngăn chặn những bài viết mang tính phân biệt chủng tộc xuất hiện trên trang mạng xã hội. Ông cho biết hành động này sẽ không được khoan dung tại Đức.

Ông cũng gửi một bức thư tới Richard Allan, giám đốc quan hệ công chúng của Facebook, cho biết đã có nhiều báo cáo từ người dùng về các bài viết phân biệt chủng tộc bị bỏ qua. Đồng thời yêu cầu đại diện của Facebook phải tham gia một cuộc họp tại Berlin vào ngày 14/09/2015.

Trong thư nhấn mạnh rằng: “Internet không phải là nơi mà luật pháp bị ngó lơ, và những nội dung vi phạm pháp luật được lan truyền mà không bị trừng phạt”.

Đảng Dân Chủ Xã hội cùng ông Heiko Maas đã đi tiên phong trong việc phản đối các hoạt động phân biệt chủng tộc, cũng như đã đứng ra bảo vệ rất nhiều người dân tị nạn tại quốc gia này.

Facebook cho biết sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề này và sẽ đưa ra những giải pháp cần thiết. Đức là một quốc gia lớn tại Châu Âu, nơi mà Facebook chắc chắn không hề muốn bị cấm hoạt động.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.