Facebook Sẽ Phải Tuân Theo Luật Cấm Phân Biệt Chủng Tộc Ở Đức Nếu Muốn Tiếp Tục Hoạt Động Tại Nước Này

01 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18428)
Facebook Sẽ Phải Tuân Theo Luật Cấm Phân Biệt Chủng Tộc Ở Đức Nếu Muốn Tiếp Tục Hoạt Động Tại Nước Này
blank
Cuối tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin, Heiko Maas, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp của Đức, đã đưa ra lời cảnh báo đối với Facebook, nhấn mạnh rằng trang mạng xã hội phải tuân thủ luật pháp của nước này, đồng thời loại bỏ các bài viết phân biệt chủng tộc, mặc dù chúng được chấp nhận tại Mỹ với luật tự do ngôn luận. Nếu không tuân thủ, Facebook có thể sẽ bị cấm hoạt động tại Đức.

Theo đó, ông Heiko Maas đã cáo buộc Facebook không có hành động ngăn chặn những bài viết mang tính phân biệt chủng tộc xuất hiện trên trang mạng xã hội. Ông cho biết hành động này sẽ không được khoan dung tại Đức.

Ông cũng gửi một bức thư tới Richard Allan, giám đốc quan hệ công chúng của Facebook, cho biết đã có nhiều báo cáo từ người dùng về các bài viết phân biệt chủng tộc bị bỏ qua. Đồng thời yêu cầu đại diện của Facebook phải tham gia một cuộc họp tại Berlin vào ngày 14/09/2015.

Trong thư nhấn mạnh rằng: “Internet không phải là nơi mà luật pháp bị ngó lơ, và những nội dung vi phạm pháp luật được lan truyền mà không bị trừng phạt”.

Đảng Dân Chủ Xã hội cùng ông Heiko Maas đã đi tiên phong trong việc phản đối các hoạt động phân biệt chủng tộc, cũng như đã đứng ra bảo vệ rất nhiều người dân tị nạn tại quốc gia này.

Facebook cho biết sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề này và sẽ đưa ra những giải pháp cần thiết. Đức là một quốc gia lớn tại Châu Âu, nơi mà Facebook chắc chắn không hề muốn bị cấm hoạt động.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.