Facebook Sẽ Phải Tuân Theo Luật Cấm Phân Biệt Chủng Tộc Ở Đức Nếu Muốn Tiếp Tục Hoạt Động Tại Nước Này

01 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 18921)
Facebook Sẽ Phải Tuân Theo Luật Cấm Phân Biệt Chủng Tộc Ở Đức Nếu Muốn Tiếp Tục Hoạt Động Tại Nước Này
blank
Cuối tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin, Heiko Maas, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp của Đức, đã đưa ra lời cảnh báo đối với Facebook, nhấn mạnh rằng trang mạng xã hội phải tuân thủ luật pháp của nước này, đồng thời loại bỏ các bài viết phân biệt chủng tộc, mặc dù chúng được chấp nhận tại Mỹ với luật tự do ngôn luận. Nếu không tuân thủ, Facebook có thể sẽ bị cấm hoạt động tại Đức.

Theo đó, ông Heiko Maas đã cáo buộc Facebook không có hành động ngăn chặn những bài viết mang tính phân biệt chủng tộc xuất hiện trên trang mạng xã hội. Ông cho biết hành động này sẽ không được khoan dung tại Đức.

Ông cũng gửi một bức thư tới Richard Allan, giám đốc quan hệ công chúng của Facebook, cho biết đã có nhiều báo cáo từ người dùng về các bài viết phân biệt chủng tộc bị bỏ qua. Đồng thời yêu cầu đại diện của Facebook phải tham gia một cuộc họp tại Berlin vào ngày 14/09/2015.

Trong thư nhấn mạnh rằng: “Internet không phải là nơi mà luật pháp bị ngó lơ, và những nội dung vi phạm pháp luật được lan truyền mà không bị trừng phạt”.

Đảng Dân Chủ Xã hội cùng ông Heiko Maas đã đi tiên phong trong việc phản đối các hoạt động phân biệt chủng tộc, cũng như đã đứng ra bảo vệ rất nhiều người dân tị nạn tại quốc gia này.

Facebook cho biết sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề này và sẽ đưa ra những giải pháp cần thiết. Đức là một quốc gia lớn tại Châu Âu, nơi mà Facebook chắc chắn không hề muốn bị cấm hoạt động.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.
12 Tháng Tư 2019
Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.
12 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.
12 Tháng Tư 2019
Tinh vân Rosette, Tinh vân Hoa Hồng (hay NGC 2237) không chỉ là đám mây vũ trụ gợi lên hình tượng của loài hoa tình yêu, mà còn là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất.
12 Tháng Tư 2019
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.