Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Smart Protect Giúp Ngăn Chặn Các Phần Mềm Độc Hại

01 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 22916)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Smart Protect Giúp Ngăn Chặn Các Phần Mềm Độc Hại
blank
Tháng 09/2015, Qualcomm đã công bố Snapdragon Smart Protect, một công nghệ được tích hợp trên các vi xử lý mới của hãng, nhằm cung cấp giải pháp bảo vệ tiên tiến giúp ngăn chặn các loại Malware khai thác vào lỗ hổng Zero-Day.

Qualcomm cho biết, Snapdragon Smart Protect sẽ cải thiện an ninh và bảo mật trên các thiết bị di động. Thế hệ vi xử lý đầu tiên được tích hợp công nghệ mới sẽ là Snapdragon 820.

Theo đó, Smart Protect là một phần của vi xử lý Snapdragon, nó sẽ bổ sung cho các dịch vụ ngăn ngừa Malware dựa trên chữ ký, xác định các mối đe dọa trước khi quyết định cập nhật chữ ký.

Cụ thể, Smart Protect sẽ theo dõi các ứng dụng, dịch vụ đang hoạt động nhằm đảm bảo không có bất kỳ các hoạt động nguy hiểm đang diễn ra. Qualcomm cũng cung cấp các thư viện lập trình API cho các nhà phát triển ứng dụng chống Malware để thực hiện việc phân tích.


Qualcomm chia sẻ: “Snapdragon Smart Protect là ứng dụng đầu tiên sử dụng công nghệ Qualcomm Zeroth, tăng cường cho các giải pháp ngăn chặn các ứng dụng độc hại, hỗ trợ xử lý thời gian thực trên các thiết bị, phân loại và phân tích dựa vào sự tính toán các cơ chế hành vi tiên tiến”

Các công ty bảo mật như Avast, AVG, Lookout đang nỗ lực cùng với Qualcomm để đảm bảo tính năng mới có thể tương thích với các giải pháp ngăn chặn phần mềm độc hại trên thị trường, cũng như tăng cường bảo vệ chống lại các nguy cơ tấn công.

Tuy nhiên, phải đến năm 2016, khi vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 được xuất xưởng, khả năng ngăn chặn Malware của Smart Protect mới có thể được chứng thực.
58Vote
41Vote
36Vote
20Vote
10Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.
28 Tháng Hai 2020
Liên minh một số công đoàn lao động lớn nhất ở Mỹ đã chính thức kiến nghị Ủy ban Thương mại Liên bang FTC điều tra Amazon về các hành vi chống cạnh tranh.
27 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho một vụ nổ khổng lồ trong vũ trụ - lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì được quan sát trước đây.
27 Tháng Hai 2020
Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo & Co trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.
27 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Reuters đưa tin, Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đang có kế hoạch phạt bốn nhà mạng lớn tổng cộng 200 triệu USD vì cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực của người tiêu dùng cho các bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2020
Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm