Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Smart Protect Giúp Ngăn Chặn Các Phần Mềm Độc Hại

01 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 22637)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Smart Protect Giúp Ngăn Chặn Các Phần Mềm Độc Hại
blank
Tháng 09/2015, Qualcomm đã công bố Snapdragon Smart Protect, một công nghệ được tích hợp trên các vi xử lý mới của hãng, nhằm cung cấp giải pháp bảo vệ tiên tiến giúp ngăn chặn các loại Malware khai thác vào lỗ hổng Zero-Day.

Qualcomm cho biết, Snapdragon Smart Protect sẽ cải thiện an ninh và bảo mật trên các thiết bị di động. Thế hệ vi xử lý đầu tiên được tích hợp công nghệ mới sẽ là Snapdragon 820.

Theo đó, Smart Protect là một phần của vi xử lý Snapdragon, nó sẽ bổ sung cho các dịch vụ ngăn ngừa Malware dựa trên chữ ký, xác định các mối đe dọa trước khi quyết định cập nhật chữ ký.

Cụ thể, Smart Protect sẽ theo dõi các ứng dụng, dịch vụ đang hoạt động nhằm đảm bảo không có bất kỳ các hoạt động nguy hiểm đang diễn ra. Qualcomm cũng cung cấp các thư viện lập trình API cho các nhà phát triển ứng dụng chống Malware để thực hiện việc phân tích.


Qualcomm chia sẻ: “Snapdragon Smart Protect là ứng dụng đầu tiên sử dụng công nghệ Qualcomm Zeroth, tăng cường cho các giải pháp ngăn chặn các ứng dụng độc hại, hỗ trợ xử lý thời gian thực trên các thiết bị, phân loại và phân tích dựa vào sự tính toán các cơ chế hành vi tiên tiến”

Các công ty bảo mật như Avast, AVG, Lookout đang nỗ lực cùng với Qualcomm để đảm bảo tính năng mới có thể tương thích với các giải pháp ngăn chặn phần mềm độc hại trên thị trường, cũng như tăng cường bảo vệ chống lại các nguy cơ tấn công.

Tuy nhiên, phải đến năm 2016, khi vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 được xuất xưởng, khả năng ngăn chặn Malware của Smart Protect mới có thể được chứng thực.
58Vote
41Vote
36Vote
20Vote
10Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.