Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Smart Protect Giúp Ngăn Chặn Các Phần Mềm Độc Hại

01 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 22695)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Smart Protect Giúp Ngăn Chặn Các Phần Mềm Độc Hại
blank
Tháng 09/2015, Qualcomm đã công bố Snapdragon Smart Protect, một công nghệ được tích hợp trên các vi xử lý mới của hãng, nhằm cung cấp giải pháp bảo vệ tiên tiến giúp ngăn chặn các loại Malware khai thác vào lỗ hổng Zero-Day.

Qualcomm cho biết, Snapdragon Smart Protect sẽ cải thiện an ninh và bảo mật trên các thiết bị di động. Thế hệ vi xử lý đầu tiên được tích hợp công nghệ mới sẽ là Snapdragon 820.

Theo đó, Smart Protect là một phần của vi xử lý Snapdragon, nó sẽ bổ sung cho các dịch vụ ngăn ngừa Malware dựa trên chữ ký, xác định các mối đe dọa trước khi quyết định cập nhật chữ ký.

Cụ thể, Smart Protect sẽ theo dõi các ứng dụng, dịch vụ đang hoạt động nhằm đảm bảo không có bất kỳ các hoạt động nguy hiểm đang diễn ra. Qualcomm cũng cung cấp các thư viện lập trình API cho các nhà phát triển ứng dụng chống Malware để thực hiện việc phân tích.


Qualcomm chia sẻ: “Snapdragon Smart Protect là ứng dụng đầu tiên sử dụng công nghệ Qualcomm Zeroth, tăng cường cho các giải pháp ngăn chặn các ứng dụng độc hại, hỗ trợ xử lý thời gian thực trên các thiết bị, phân loại và phân tích dựa vào sự tính toán các cơ chế hành vi tiên tiến”

Các công ty bảo mật như Avast, AVG, Lookout đang nỗ lực cùng với Qualcomm để đảm bảo tính năng mới có thể tương thích với các giải pháp ngăn chặn phần mềm độc hại trên thị trường, cũng như tăng cường bảo vệ chống lại các nguy cơ tấn công.

Tuy nhiên, phải đến năm 2016, khi vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 được xuất xưởng, khả năng ngăn chặn Malware của Smart Protect mới có thể được chứng thực.
58Vote
41Vote
36Vote
20Vote
10Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.