Tại sự kiện IFS 2015, Sony đã công bố chi tiết các dòng TV BRAVIA tương thích với công nghệ hình ảnh HDR (High Dynamic Range), bao gồm các sản phẩm hiện hành như X9400C, X9300C, X8500C và X9000C - model TV mỏng 4.9mm đã được giới thiệu tại CES 2015. Trong đó, đáng chú ý nhất là 2 phiên bản TV mới, bao gồm X91C (X9100C) và TV 4K màn hình cong S85C (S8500C).
Hiện nay, HDR - High Dynamic Range, dải tương phản động cao - đang là tính năng mà các hãng TV chú trọng đến. Tương tự như hình ảnh, video HDR cũng sẽ tái tạo một dải tương phản động lớn hơn mức sáng. Có nghĩa là người xem sẽ thấy được rõ những chi tiết ở vùng tối lẫn vùng dư sáng. Để xem được video HDR, thiết bị phát phải nhận được tín hiệu từ nhà cung cấp nguồn phát, phù hợp tiêu chuẩn của hiệp hội điện tử tiêu dùng CEA.
Ngoài tiêu chuẩn HDR, Sony còn có thêm X-tended Dynamic Range với thuật toán áp dụng cho cả nội dung HDR lẫn non-HDR, mang đến trải nghiệm màu đen sâu hơn, màu trắng sáng hơn, thật hơn. X-tend DR tiêu chuẩn sẽ tăng cường 2 lần phạm vi sáng, còn X-tended DR Pro sẽ tăng cường đến 3 lần.
BRAVIA X91C (X9100C) có kích thước 75 inch, độ dày 15 mm ở chỗ mỏng nhất. X9100C sở hữu tấm nền Edge LED, hiển thị hình ảnh 4K, tương thích nội dung HDR và 3D chủ động, không hỗ trợ X-tended DR như các sản phẩm cao cấp hơn. Dù vậy, BRAVIA X91C vẫn được trang bị bộ xử lý hình ảnh 4K BRAVIA X1, dải màu Triluminos Display, âm-li số S-Master cùng nền tảng hệ điều hành Android TV.
Ngoài ra, Sony cũng giới thiệu hai dòng TV 4K màn hình cong S85C (S8500C) với hai kích thước 55 inch và 65 inch, thông số kỹ thuật tương tự như dòng sản phẩm màn hình phẳng X8500C.
Được biết, Sony BRAVIA S85C sẽ có giá khoảng 1,749 bảng Anh, còn BRAVIA X91C hiện chưa có mức giá cụ thể.
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc
Đồng ý
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.