CEO Của Dell Dự Đoán 3 Hãng PC Sẽ Nắm Giữ 80% Thị Phần Trong 7 Năm Tới

09 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 16937)
CEO Của Dell Dự Đoán 3 Hãng PC Sẽ Nắm Giữ 80% Thị Phần Trong 7 Năm Tới
blank
Tính đến tháng 09/2015, Dell hiện là nhà sản xuất PC lớn thứ 3 thế giới, sau Lenovo và HP. Michael Dell, nhà sáng lập kiêm CEO của Dell, đã đưa ra nhận định rằng 3 công ty này sẽ tiếp tục nắm giữ 80% thị phần PC trong vòng 5 đến 7 năm tới.

Theo đó, trang Reuters cho biết, trong buổi phát biểu tại hội nghị bàn tròn diễn ra tại Ấn Độ, Dell  đã chia sẻ rằng, việc hợp nhất của một số nhà sản xuất phần cứng hiện tại và thu hẹp mảng kinh doanh máy tính nói chung sẽ giúp các công ty nắm giữ được nhiều thị phần trong tương lai.


Công ty nghiên cứu IDC cũng đưa ra dự đoán rằng, với việc ra mắt Windows 10, lượng đặt hàng máy tính cá nhân sẽ sụt giảm trong 2 năm 2015 và 2016, trước khi bước vào giai đoạn hồi phục vào năm 2017.

Dell cho biết thêm, công ty không có kế hoạch "lấn sân" vào thị trường điện thoại thông minh. Bởi theo công ty, hiện chỉ có 1 hay 2 nhà sản xuất là thực sự thu về lợi nhuận trong lĩnh vực smartphone.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”