CEO Của Dell Dự Đoán 3 Hãng PC Sẽ Nắm Giữ 80% Thị Phần Trong 7 Năm Tới

09 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 16808)
CEO Của Dell Dự Đoán 3 Hãng PC Sẽ Nắm Giữ 80% Thị Phần Trong 7 Năm Tới
blank
Tính đến tháng 09/2015, Dell hiện là nhà sản xuất PC lớn thứ 3 thế giới, sau Lenovo và HP. Michael Dell, nhà sáng lập kiêm CEO của Dell, đã đưa ra nhận định rằng 3 công ty này sẽ tiếp tục nắm giữ 80% thị phần PC trong vòng 5 đến 7 năm tới.

Theo đó, trang Reuters cho biết, trong buổi phát biểu tại hội nghị bàn tròn diễn ra tại Ấn Độ, Dell  đã chia sẻ rằng, việc hợp nhất của một số nhà sản xuất phần cứng hiện tại và thu hẹp mảng kinh doanh máy tính nói chung sẽ giúp các công ty nắm giữ được nhiều thị phần trong tương lai.


Công ty nghiên cứu IDC cũng đưa ra dự đoán rằng, với việc ra mắt Windows 10, lượng đặt hàng máy tính cá nhân sẽ sụt giảm trong 2 năm 2015 và 2016, trước khi bước vào giai đoạn hồi phục vào năm 2017.

Dell cho biết thêm, công ty không có kế hoạch "lấn sân" vào thị trường điện thoại thông minh. Bởi theo công ty, hiện chỉ có 1 hay 2 nhà sản xuất là thực sự thu về lợi nhuận trong lĩnh vực smartphone.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.