Microsoft Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Hãng Bảo Mật Đám Mây Adallom

10 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 16103)
Microsoft Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Hãng Bảo Mật Đám Mây Adallom
blank
Thượng tuần tháng 09/2015, Microsoft đã lên tiếng xác nhận việc mua lại công ty bảo mật đám mây Adallom. Theo một số nguồn tin quen thuộc với vấn đề, thương vụ mua lại Adallom có giá 250 triệu USD, thấp hơn so với mức dự đoán trên 300 triệu USD trước đây.

Các thỏa thuận ban đầu được hoàn tất từ tháng 07/2015. Microsoft đã thực hiện khá nhiều các thương vụ thành công sau khi sở hữu Nokia, điển hình là hai công ty Sunrise và Acompli.

Tình hình thua lỗ ở mảng điện thoại khiến công ty đã phải sa thải nhân viên trong thời gian vừa qua. Đây dường như là một lời cảnh báo tới Microsoft không nên mạo hiểm vào các thương vụ lớn, nhưng cũng không có nghĩa là công ty không được có bất kỳ thương vụ nào.

Adallom đã nhận được thêm 49 triệu USD từ các nhà đầu tư tư nhân, cao hơn so với Acompli và Sunrise - được nhận lần lượt 7.3 triệu USD và 8.3 triệu USD. Dù vậy, khi so sánh với mức giá mà Microsoft phải chi ra, có vẻ như Adallom không mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư như những thương vụ trước đó.

Microsoft vẫn đang tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực đám mây, hứa hẹn sẽ ra mắt các sản phẩm hữu ích và tiến bộ hơn trong tương lai.
56Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.