Dell, HP Sẽ Thay Microsoft Bán Surface Cho Các Công Ty Lớn

10 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 20953)
Dell, HP Sẽ Thay Microsoft Bán Surface Cho Các Công Ty Lớn
blank
Bắt đầu từ tháng 10/2015, Dell Inc. và Hewlett-Packard Co (HP) sẽ có thể cung cấp các sản phẩm Surface của Microsoft cho các khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp.

Theo thỏa thuận mới, Dell và HP sẽ chịu trách nhiệm cung cấp sản phẩm, dịch vụ, bảo hành và thay thế cho các khách hàng mua Surface Pro. Đối với Dell, đây là một thỏa thuận không bình thường, vì công ty thường không hỗ trợ phần cứng của các công ty khác.

Nhưng dường như nó lại khá hợp lý đối với công ty chuyên về phần mềm như Microsoft. Động thái mới cho thấy Microsoft đang muốn hướng đến khách hàng là các công ty lớn, chứ không chỉ dừng lại ở người tiêu dùng phổ thông.

Dòng sản phẩm Surface của Microsoft đã đem về doanh thu 3.9 tỷ USD trong năm tài chính 2014, nhưng đó vẫn là con số rất nhỏ trong thị trường máy tính bảng. Vì vậy việc mở rộng và hướng tới các đối tượng khách hàng doanh nghiệp là điều cần thiết.

Brian Hall, tổng giám đốc mảng Surface, cho biết: “Microsoft không phải là một công ty chuyên về phần cứng. Do đó chúng tôi cần một đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đặc biệt là có khả năng hỗ trợ khách hàng và bảo hành sản phẩm trên toàn cầu. Dell chính là một trong những đối tác lý tưởng của Microsoft”.

Trước đây, Microsoft vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo mối liên hệ với các khách hàng doanh nghiệp. Vì công ty chưa từng có một cơ sở hạ tầng nào để hỗ trợ phần cứng cho doanh nghiệp, trong khi các cửa hàng của Microsoft lại chỉ hướng đến đối tượng người tiêu dùng phổ thông. Có thể nói, Dell chính là đối tác cần thiết giúp Microsoft mở rộng thị trường phần cứng tới các khách hàng doanh nghiệp.

Những sản phẩm Surface mới của Microsoft sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10. Riêng đối với các khách hàng doanh nghiệp, Microsoft sẽ cung cấp một phiên bản đặc biệt, với nhiều tính năng hỗ trợ hơn.

Khi có được Dell và HP đứng ra chịu trách nhiệm bán hàng và các dịch vụ hậu mãi, Microsoft có thể hoàn toàn tập trung nỗ lực phát triển sản phẩm có chất lượng tốt hơn nữa.
510Vote
46Vote
314Vote
211Vote
110Vote
2.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.