Dell, HP Sẽ Thay Microsoft Bán Surface Cho Các Công Ty Lớn

10 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 21337)
Dell, HP Sẽ Thay Microsoft Bán Surface Cho Các Công Ty Lớn
blank
Bắt đầu từ tháng 10/2015, Dell Inc. và Hewlett-Packard Co (HP) sẽ có thể cung cấp các sản phẩm Surface của Microsoft cho các khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp.

Theo thỏa thuận mới, Dell và HP sẽ chịu trách nhiệm cung cấp sản phẩm, dịch vụ, bảo hành và thay thế cho các khách hàng mua Surface Pro. Đối với Dell, đây là một thỏa thuận không bình thường, vì công ty thường không hỗ trợ phần cứng của các công ty khác.

Nhưng dường như nó lại khá hợp lý đối với công ty chuyên về phần mềm như Microsoft. Động thái mới cho thấy Microsoft đang muốn hướng đến khách hàng là các công ty lớn, chứ không chỉ dừng lại ở người tiêu dùng phổ thông.

Dòng sản phẩm Surface của Microsoft đã đem về doanh thu 3.9 tỷ USD trong năm tài chính 2014, nhưng đó vẫn là con số rất nhỏ trong thị trường máy tính bảng. Vì vậy việc mở rộng và hướng tới các đối tượng khách hàng doanh nghiệp là điều cần thiết.

Brian Hall, tổng giám đốc mảng Surface, cho biết: “Microsoft không phải là một công ty chuyên về phần cứng. Do đó chúng tôi cần một đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đặc biệt là có khả năng hỗ trợ khách hàng và bảo hành sản phẩm trên toàn cầu. Dell chính là một trong những đối tác lý tưởng của Microsoft”.

Trước đây, Microsoft vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo mối liên hệ với các khách hàng doanh nghiệp. Vì công ty chưa từng có một cơ sở hạ tầng nào để hỗ trợ phần cứng cho doanh nghiệp, trong khi các cửa hàng của Microsoft lại chỉ hướng đến đối tượng người tiêu dùng phổ thông. Có thể nói, Dell chính là đối tác cần thiết giúp Microsoft mở rộng thị trường phần cứng tới các khách hàng doanh nghiệp.

Những sản phẩm Surface mới của Microsoft sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10. Riêng đối với các khách hàng doanh nghiệp, Microsoft sẽ cung cấp một phiên bản đặc biệt, với nhiều tính năng hỗ trợ hơn.

Khi có được Dell và HP đứng ra chịu trách nhiệm bán hàng và các dịch vụ hậu mãi, Microsoft có thể hoàn toàn tập trung nỗ lực phát triển sản phẩm có chất lượng tốt hơn nữa.
510Vote
46Vote
314Vote
211Vote
110Vote
2.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?