Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Sẽ Cho Phép Kinect Tạo Ảnh 3D Của Khuôn Mặt

13 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 21393)
Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Sẽ Cho Phép Kinect Tạo Ảnh 3D Của Khuôn Mặt
blank
Tháng 09/2015, Microsoft đã được duyệt bằng sáng chế về một công nghệ mới. Theo đó, công nghệ mới sẽ có thể chuyển các dữ liệu quét 3D thu thập từ các cảm biến Kinect thành khuôn mẫu vật lý như vật thể được quét.

Kinect hiện đang rất phổ biến trong lĩnh vực game, với độ chính xác tuyệt vời có thể biến các chuyển động cơ thể của game thủ thành chuyển động của nhận vật trong trò chơi. Thậm chí, Kinect còn có thể được ứng dụng trong y học, giúp quét các chuyển động cơ thể đối với những bệnh nhân sử dụng phương pháp vật lý trị liệu tại nhà.

Theo mô tả bằng sáng chế mới của Microsogt, 2 Kinect sẽ quét các kích thước của đối tượng, sau đó gửi dữ liệu đến thiết bị tái tạo hình dáng trong không gian thực. Để làm được điều này, thiết bị tạo mẫu sẽ thổi các luồng không khí với áp lực khác nhau lên vật liệu dễ uốn, chẳng hạn như vải căng hay elastomer, để thực hiện việc tạo hình.

Khi Kinect quét một khuôn mặt, dữ liệu sẽ được dùng để điều khiển máy thổi khí thay đổi áp lực lên vật liệu. Từ đó, nó có thể mô phỏng các cử chỉ trên khuôn mặt. Các dữ liệu được ghi nhận từ Kinect còn có thể gửi được đến một thiết bị ở xa. Trong tương lai, công nghệ hứa hẹn sẽ giúp con người có thể giao tiếp với nhau theo một cách chân thực hơn, tạo cảm giác mặt đối mặt, chứ không chỉ giao tiếp qua một màn hình phẳng nữa.
56Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động