Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Sẽ Cho Phép Kinect Tạo Ảnh 3D Của Khuôn Mặt

13 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 5092)
Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Sẽ Cho Phép Kinect Tạo Ảnh 3D Của Khuôn Mặt
blank
Tháng 09/2015, Microsoft đã được duyệt bằng sáng chế về một công nghệ mới. Theo đó, công nghệ mới sẽ có thể chuyển các dữ liệu quét 3D thu thập từ các cảm biến Kinect thành khuôn mẫu vật lý như vật thể được quét.

Kinect hiện đang rất phổ biến trong lĩnh vực game, với độ chính xác tuyệt vời có thể biến các chuyển động cơ thể của game thủ thành chuyển động của nhận vật trong trò chơi. Thậm chí, Kinect còn có thể được ứng dụng trong y học, giúp quét các chuyển động cơ thể đối với những bệnh nhân sử dụng phương pháp vật lý trị liệu tại nhà.

Theo mô tả bằng sáng chế mới của Microsogt, 2 Kinect sẽ quét các kích thước của đối tượng, sau đó gửi dữ liệu đến thiết bị tái tạo hình dáng trong không gian thực. Để làm được điều này, thiết bị tạo mẫu sẽ thổi các luồng không khí với áp lực khác nhau lên vật liệu dễ uốn, chẳng hạn như vải căng hay elastomer, để thực hiện việc tạo hình.

Khi Kinect quét một khuôn mặt, dữ liệu sẽ được dùng để điều khiển máy thổi khí thay đổi áp lực lên vật liệu. Từ đó, nó có thể mô phỏng các cử chỉ trên khuôn mặt. Các dữ liệu được ghi nhận từ Kinect còn có thể gửi được đến một thiết bị ở xa. Trong tương lai, công nghệ hứa hẹn sẽ giúp con người có thể giao tiếp với nhau theo một cách chân thực hơn, tạo cảm giác mặt đối mặt, chứ không chỉ giao tiếp qua một màn hình phẳng nữa.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).