Sony Điều Chỉnh Chính Sách Bảo Hành: Khuyên Người Dùng Không Nên Sử Dụng Điện Thoại Dưới Nước

14 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 22408)
Sony Điều Chỉnh Chính Sách Bảo Hành: Khuyên Người Dùng Không Nên Sử Dụng Điện Thoại Dưới Nước
blank
Trung tuần tháng 09/2015, trang hỗ trợ của Sony Mobile đã đăng tải một khuyến cáo rằng người dùng không nên sử dụng smartphone Xperia dưới nước.

Cụ thể, trên trang web hỗ trợ, Sony đã bổ sung một số thông tin về chính sách của hãng, trong đó bao gồm cả khuyến cáo “Hãy nhớ không sử dụng các thiết bị dưới nước” và “Đánh giá IP thiết bị của quý vị đạt được trong điều kiện chế độ chờ ở phòng thí nghiệm, vì vậy quý vị không nên sử dụng các thiết bị dưới nước, chẳng hạn như việc chụp ảnh.”

Như vậy, Sony Mobile đã thực hiện một sự thay đổi gây tranh cãi về lời khuyên của mình xung quanh vấn đề các thiết bị Xperia không thấm nước. Mặc dù hầu hết các thiết bị chống thấm nước của Sony Mobile đều đạt chuẩn IP68 cho khả năng chịu nước, mức cao nhất có thể.

Được biết, một thiết bị đạt chuẩn IP68 được thử nghiệm bằng cách ngâm liên tục trong nước ở độ sâu 1.5m cho đến 30 phút. Chính sách mới của Sony về khả năng chống thấm của các thiết bị Xperia cho thấy, mặc dù đạt chuẩn nhưng dường như Sony cũng không tự tin vào cách người dùng sử dụng điện thoại, có khả năng nước sẽ gây thiệt hại cho thiết bị và sẽ cần phải bảo hành điện thoại.

Lưu ý trong tuyên bố của Sony nói về việc đạt được chứng nhận IP68: “Thiết bị của Sony được kiểm tra về khả năng chống thấm nước bằng cách đặt nhẹ nhàng bên trong một thùng chứa đầy nước và hạ xuống đến độ sâu 1.5 mét. Sau 30 phút trong thùng, các thiết bị được lấy ra nhẹ nhàng và sau đó kiểm tra các chức năng của thiết bị.”

Điều này có nghĩa là các thiết bị Xperia đã không được thử nghiệm với các điều kiện địa hình khác, chẳng hạn như hồ bơi. Nhiều người dùng Xperia sẽ thất vọng, bởi vì các quảng cáo của Sony Mobile cho các thiết bị Xperia đều tập trung vào khả năng chống thấm nước.

Điển hình như chiếc Xperia Z3, Sony Mobile đã giới thiệu thiết bị trước báo chí rằng nó đạt được mức cao nhất của đánh giá chống thấm nước và khẳng định là một chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn không thấm nước. Ngay cả các video quảng cáo Xperia Z3 cũng là cảnh sử dụng thiết bị ở hồ bơi.

Có thể nói, tính năng chống thấm nước đã là một phần quan trọng trong các quảng cáo sản phẩm của Sony. Có lẽ công ty cần phải rõ ràng về chính sách mới của mình, vì nó đã gây khó hiểu đối với khách hàng. Người dùng chọn mua Sony Xperia đa phần đều mong rằng có thể sử dụng thiết bị dưới nước, chính sách bảo hành mới của công ty chắc chắn sẽ gây không ít thất vọng cho người dùng.
56Vote
43Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có 800 trẻ thiệt mạng vì bị cha mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau xe hơi trong vài giờ đồng hồ.
09 Tháng Năm 2019
Một thành viên trong gia đình nhà Barker đến từ New Zealand đã tình cờ phát hiện ra chiếc camera giấu kín khi kiểm tra các mạng Wi-Fi sẵn có, khả năng là tên hay địa chỉ MAC của chiếc camera hiện lên trong danh sách. Chiếc camera vẫn đang hoạt động và phát trực tiếp toàn bộ những gì xảy ra trong tầm quan sát.
08 Tháng Năm 2019
Loài người đã đẩy 1 triệu loài sinh vật khác đến vờ vực tuyệt chủng - đây chính là những sự thật đáng sợ mà Liên Hiệp Quốc vừa công bố dựa trên kết quả nghiên cứu cực kỳ lớn về đa dạng sinh học toàn cầu, lấy dữ liệu từ hơn 100 nước, trong đó 450 chuyên gia đã viết nháp hơn 1,800 trang trong vòng 3 năm, đồng thời đọc lại hơn 15,000 nghiên cứu tiến hành trước đó cùng nhiều nguồn dữ liệu khác mà con người đã thu thập được.
08 Tháng Năm 2019
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.
08 Tháng Năm 2019
Trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019, Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo, để làm nó trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn. Đó là chế độ ra lệnh bằng giọng nói trong khi lái xe – Driving Mode. Chế độ có thể được kích hoạt trên "bất cứ điện thoại Android nào có Assistant" bằng cách nói "Hey Google, Let’s drive." Câu lệnh sẽ đưa người dùng đến một bảng điều khiển với các đề xuất được cá nhân hóa cho những hoạt động như định hướng, tin nhắn, trả lời cuộc gọi và giải trí.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD. Đại diện của Binance cho biết, hacker đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau và lấy đi 7,000 BTC từ sàn giao dịch.