Sony Điều Chỉnh Chính Sách Bảo Hành: Khuyên Người Dùng Không Nên Sử Dụng Điện Thoại Dưới Nước

14 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 22497)
Sony Điều Chỉnh Chính Sách Bảo Hành: Khuyên Người Dùng Không Nên Sử Dụng Điện Thoại Dưới Nước
blank
Trung tuần tháng 09/2015, trang hỗ trợ của Sony Mobile đã đăng tải một khuyến cáo rằng người dùng không nên sử dụng smartphone Xperia dưới nước.

Cụ thể, trên trang web hỗ trợ, Sony đã bổ sung một số thông tin về chính sách của hãng, trong đó bao gồm cả khuyến cáo “Hãy nhớ không sử dụng các thiết bị dưới nước” và “Đánh giá IP thiết bị của quý vị đạt được trong điều kiện chế độ chờ ở phòng thí nghiệm, vì vậy quý vị không nên sử dụng các thiết bị dưới nước, chẳng hạn như việc chụp ảnh.”

Như vậy, Sony Mobile đã thực hiện một sự thay đổi gây tranh cãi về lời khuyên của mình xung quanh vấn đề các thiết bị Xperia không thấm nước. Mặc dù hầu hết các thiết bị chống thấm nước của Sony Mobile đều đạt chuẩn IP68 cho khả năng chịu nước, mức cao nhất có thể.

Được biết, một thiết bị đạt chuẩn IP68 được thử nghiệm bằng cách ngâm liên tục trong nước ở độ sâu 1.5m cho đến 30 phút. Chính sách mới của Sony về khả năng chống thấm của các thiết bị Xperia cho thấy, mặc dù đạt chuẩn nhưng dường như Sony cũng không tự tin vào cách người dùng sử dụng điện thoại, có khả năng nước sẽ gây thiệt hại cho thiết bị và sẽ cần phải bảo hành điện thoại.

Lưu ý trong tuyên bố của Sony nói về việc đạt được chứng nhận IP68: “Thiết bị của Sony được kiểm tra về khả năng chống thấm nước bằng cách đặt nhẹ nhàng bên trong một thùng chứa đầy nước và hạ xuống đến độ sâu 1.5 mét. Sau 30 phút trong thùng, các thiết bị được lấy ra nhẹ nhàng và sau đó kiểm tra các chức năng của thiết bị.”

Điều này có nghĩa là các thiết bị Xperia đã không được thử nghiệm với các điều kiện địa hình khác, chẳng hạn như hồ bơi. Nhiều người dùng Xperia sẽ thất vọng, bởi vì các quảng cáo của Sony Mobile cho các thiết bị Xperia đều tập trung vào khả năng chống thấm nước.

Điển hình như chiếc Xperia Z3, Sony Mobile đã giới thiệu thiết bị trước báo chí rằng nó đạt được mức cao nhất của đánh giá chống thấm nước và khẳng định là một chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn không thấm nước. Ngay cả các video quảng cáo Xperia Z3 cũng là cảnh sử dụng thiết bị ở hồ bơi.

Có thể nói, tính năng chống thấm nước đã là một phần quan trọng trong các quảng cáo sản phẩm của Sony. Có lẽ công ty cần phải rõ ràng về chính sách mới của mình, vì nó đã gây khó hiểu đối với khách hàng. Người dùng chọn mua Sony Xperia đa phần đều mong rằng có thể sử dụng thiết bị dưới nước, chính sách bảo hành mới của công ty chắc chắn sẽ gây không ít thất vọng cho người dùng.
56Vote
43Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.