Xerox Chế Tạo Chip Có Thể Tự Hủy Trong 10 Giây

14 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 19786)
Xerox Chế Tạo Chip Có Thể Tự Hủy Trong 10 Giây
blank
Đội ngũ nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu và phát triển của Xerox ( PARC) đã chế tạo thành công mẫu chip mới, có khả năng tự hủy khi nhận lệnh. Đây được xem là bước tiến mới trong lĩnh vực bảo mật ứng dụng.

Theo đó, mẫu chip mới là một phần của dự án Vanishing Programmable Resources (VAPR) – do DARPA, cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ, triển khai nhằm ngăn phòng rò rỉ những công nghệ mật.

Về cơ bản, chip sử dụng kính cường lực Gorilla Glass được dùng phổ biến trong các màn hình smartphone hiện hành, đồng thời dựa trên sự trao đổi ion để đẩy trạng thái ứng suất lên mức cao nhất. Kết quả, nó sẽ tự vỡ thành vô số mảnh nhỏ.


Tại buổi trình diễn, các nhà khoa học đã sử dụng photodiode (diode quang) để kích ứng mạch tự hủy. Khi tia laser chiếu vào photodiode làm xuất hiện dòng điện, một điện trở nhỏ bị đốt nóng làm kính vỡ ra thành hàng nghìn mảnh nhỏ. Được biết, chip sau khi tự hủy sẽ không có khả năng phục hồi.

Có thể thấy, đây là bước tiến mới trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt đối với những dữ liệu cần tính bảo mật cao, giúp hạn chế thiệt hại tối thiểu trong trường hợp rơi vào tay kẻ xấu. Hiện cơ chế tự hủy của chip sử dụng ánh sáng để kích hoạt. Ngoài ra, cũng có thể dùng những phương thức khác, từ bộ chuyển mạch cơ cho đến sóng radio.
517Vote
42Vote
36Vote
29Vote
19Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.