HP Tiếp Tục Cắt Giảm 30,000 Lao Động

17 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 20183)
HP Tiếp Tục Cắt Giảm 30,000 Lao Động
blank
Trung tuần tháng 09/2015, trong một bản báo cáo tình hình tài chính, Tim Stonesifer, giám đốc tài chính của HP cho biết, công ty sắp có một đợt cắt giảm nhân sự lớn tiếp theo. Dự kiến, sẽ có khoảng 25,000 – 30,000 nhân sự bị cắt giảm.

Theo đó, đợt cắt giảm nhân sự mới sẽ tập trung vào bộ phận dịch vụ doanh nghiệp của HP Enterprise, đã bị coi là một gánh nặng trong nhiều năm của tổng công ty HP.

Tính đến tháng 09/2015, HP đã sa thải 51,000 nhân viên, nhưng dường như kế hoạch cắt giảm nhân sự vẫn sẽ còn tiếp tục. Trong tháng 08/2015, CEO Meg Whitman cho biết công ty sẽ tiếp tục cắt giảm thêm 5% lao động. Cắt giảm nhân sự là một trong những động thái cần thiết nhằm tái cơ cấu lại công ty.

CEO Whitman cho biết thêm, công ty sẽ mất 2.7 tỷ USD chi phí để thực hiện kế hoạch tái cơ cấu. Vào khoảng tháng 02/2015, HP đã phải bỏ ra 1.3 tỷ USD để thực hiện việc chia tách thành hai công ty riêng biệt.

Quá trình tái cơ cấu của HP vẫn đang diễn ra, có thể sẽ kéo dài tới năm 2016. Dự kiến sẽ còn nhiều đợt cắt giảm nhân sự cũng như tuyển dụng nhân sự mới cho quá trình tái cơ cấu của công ty.
57Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.