Intel Lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi

18 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 17487)
Intel Lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi
blank
Tháng 09/2015, Intel đã thành lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi (ASRB), nhằm xây dựng các tiêu chuẩn và biện pháp đảm bảo an toàn cho xe hơi, ngăn ngừa các nguy cơ bị các tin tặc, virus,… tấn công với ý đồ xấu. Bộ tiêu chuẩn sẽ được vận dụng trong quá trình thiết kế, chế tạo xe lẫn khi đang sử dụng ngoài thực tế.

Trước đây, khóa cửa xe có thể là biện pháp an toàn duy nhất để đảm bảo không bị kẻ gian đột nhập. Nhưng có vẻ như khái niệm bảo mật cần phải được định nghĩa lại đối với các mẫu xe hơi hiện đại, đã được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại, kết nối xe với Internet, xe tự động,... Năm 2015 đã chứng kiến nhiều lỗ hổng xuất hiện trên xe hơi, có thể bị khai thác tấn công, xâm nhập trái phép và thậm chí là chiếm quyền điều khiển.

Ủy Ban Bảo Mật Xe Hơi của Intel dù không có quyền lực chính thức, nhưng với các công nghệ bảo mật hiện công ty đang nắm giữ, sẽ có nhiều bài kiểm tra các hệ thống bảo mật trên xe hơi được tiến hành. Từ đó, Intel sẽ xây dựng ra các chuẩn mực an ninh phù hợp với thực tiễn nhất. Đồng thời, công ty cũng kêu gọi sự tham gia của các chuyên gia bảo mật trên thế giới.


Được biết, công nghệ của Intel đang được trang bị cho một số mẫu xe của BMW, Infiniti Q50 và Hyundai Genesis 2015. Mặt khác, họ cũng đang đầu tư phát triển nhiều công nghệ tiên tiến dành cho xe hơi, thậm chí là xe tự lái. Intel cùng với McAfee đã tiến hành một nghiên cứu tình hình bảo mật xe hơi hiện nat. Theo đó, trên xe có 15 bộ phận có khả năng bị hack cao nhất, bao gồm cả hệ thống điều khiển phanh, đánh lái, remote, các hệ thống chẩn đoán thông minh,…

Intel cho biết, các thông tin cá nhân của người dùng sẽ phải được đảm bảo an toàn. Những model xe hiện có thể thu thập rất nhiều dữ liệu như địa điểm, ghi âm cuộc gọi, lịch sử cuộc gọi, lịch sử điều hướng, tìm kiếm,… Tất cả đều có thể trở thành mục tiêu tấn công. Giải pháp trong tương lai được đưa ra là hệ thống tường lửa phải đủ mạnh, các mối đe dọa cần được liên tục phân tích và cập nhật OTA thường xuyên.
512Vote
41Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.