Intel Lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi

18 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 17310)
Intel Lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi
blank
Tháng 09/2015, Intel đã thành lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi (ASRB), nhằm xây dựng các tiêu chuẩn và biện pháp đảm bảo an toàn cho xe hơi, ngăn ngừa các nguy cơ bị các tin tặc, virus,… tấn công với ý đồ xấu. Bộ tiêu chuẩn sẽ được vận dụng trong quá trình thiết kế, chế tạo xe lẫn khi đang sử dụng ngoài thực tế.

Trước đây, khóa cửa xe có thể là biện pháp an toàn duy nhất để đảm bảo không bị kẻ gian đột nhập. Nhưng có vẻ như khái niệm bảo mật cần phải được định nghĩa lại đối với các mẫu xe hơi hiện đại, đã được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại, kết nối xe với Internet, xe tự động,... Năm 2015 đã chứng kiến nhiều lỗ hổng xuất hiện trên xe hơi, có thể bị khai thác tấn công, xâm nhập trái phép và thậm chí là chiếm quyền điều khiển.

Ủy Ban Bảo Mật Xe Hơi của Intel dù không có quyền lực chính thức, nhưng với các công nghệ bảo mật hiện công ty đang nắm giữ, sẽ có nhiều bài kiểm tra các hệ thống bảo mật trên xe hơi được tiến hành. Từ đó, Intel sẽ xây dựng ra các chuẩn mực an ninh phù hợp với thực tiễn nhất. Đồng thời, công ty cũng kêu gọi sự tham gia của các chuyên gia bảo mật trên thế giới.


Được biết, công nghệ của Intel đang được trang bị cho một số mẫu xe của BMW, Infiniti Q50 và Hyundai Genesis 2015. Mặt khác, họ cũng đang đầu tư phát triển nhiều công nghệ tiên tiến dành cho xe hơi, thậm chí là xe tự lái. Intel cùng với McAfee đã tiến hành một nghiên cứu tình hình bảo mật xe hơi hiện nat. Theo đó, trên xe có 15 bộ phận có khả năng bị hack cao nhất, bao gồm cả hệ thống điều khiển phanh, đánh lái, remote, các hệ thống chẩn đoán thông minh,…

Intel cho biết, các thông tin cá nhân của người dùng sẽ phải được đảm bảo an toàn. Những model xe hiện có thể thu thập rất nhiều dữ liệu như địa điểm, ghi âm cuộc gọi, lịch sử cuộc gọi, lịch sử điều hướng, tìm kiếm,… Tất cả đều có thể trở thành mục tiêu tấn công. Giải pháp trong tương lai được đưa ra là hệ thống tường lửa phải đủ mạnh, các mối đe dọa cần được liên tục phân tích và cập nhật OTA thường xuyên.
512Vote
41Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.