Intel Lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi

18 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 17749)
Intel Lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi
blank
Tháng 09/2015, Intel đã thành lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi (ASRB), nhằm xây dựng các tiêu chuẩn và biện pháp đảm bảo an toàn cho xe hơi, ngăn ngừa các nguy cơ bị các tin tặc, virus,… tấn công với ý đồ xấu. Bộ tiêu chuẩn sẽ được vận dụng trong quá trình thiết kế, chế tạo xe lẫn khi đang sử dụng ngoài thực tế.

Trước đây, khóa cửa xe có thể là biện pháp an toàn duy nhất để đảm bảo không bị kẻ gian đột nhập. Nhưng có vẻ như khái niệm bảo mật cần phải được định nghĩa lại đối với các mẫu xe hơi hiện đại, đã được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại, kết nối xe với Internet, xe tự động,... Năm 2015 đã chứng kiến nhiều lỗ hổng xuất hiện trên xe hơi, có thể bị khai thác tấn công, xâm nhập trái phép và thậm chí là chiếm quyền điều khiển.

Ủy Ban Bảo Mật Xe Hơi của Intel dù không có quyền lực chính thức, nhưng với các công nghệ bảo mật hiện công ty đang nắm giữ, sẽ có nhiều bài kiểm tra các hệ thống bảo mật trên xe hơi được tiến hành. Từ đó, Intel sẽ xây dựng ra các chuẩn mực an ninh phù hợp với thực tiễn nhất. Đồng thời, công ty cũng kêu gọi sự tham gia của các chuyên gia bảo mật trên thế giới.


Được biết, công nghệ của Intel đang được trang bị cho một số mẫu xe của BMW, Infiniti Q50 và Hyundai Genesis 2015. Mặt khác, họ cũng đang đầu tư phát triển nhiều công nghệ tiên tiến dành cho xe hơi, thậm chí là xe tự lái. Intel cùng với McAfee đã tiến hành một nghiên cứu tình hình bảo mật xe hơi hiện nat. Theo đó, trên xe có 15 bộ phận có khả năng bị hack cao nhất, bao gồm cả hệ thống điều khiển phanh, đánh lái, remote, các hệ thống chẩn đoán thông minh,…

Intel cho biết, các thông tin cá nhân của người dùng sẽ phải được đảm bảo an toàn. Những model xe hiện có thể thu thập rất nhiều dữ liệu như địa điểm, ghi âm cuộc gọi, lịch sử cuộc gọi, lịch sử điều hướng, tìm kiếm,… Tất cả đều có thể trở thành mục tiêu tấn công. Giải pháp trong tương lai được đưa ra là hệ thống tường lửa phải đủ mạnh, các mối đe dọa cần được liên tục phân tích và cập nhật OTA thường xuyên.
512Vote
41Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.