Intel Lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi

18 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 17872)
Intel Lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi
blank
Tháng 09/2015, Intel đã thành lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi (ASRB), nhằm xây dựng các tiêu chuẩn và biện pháp đảm bảo an toàn cho xe hơi, ngăn ngừa các nguy cơ bị các tin tặc, virus,… tấn công với ý đồ xấu. Bộ tiêu chuẩn sẽ được vận dụng trong quá trình thiết kế, chế tạo xe lẫn khi đang sử dụng ngoài thực tế.

Trước đây, khóa cửa xe có thể là biện pháp an toàn duy nhất để đảm bảo không bị kẻ gian đột nhập. Nhưng có vẻ như khái niệm bảo mật cần phải được định nghĩa lại đối với các mẫu xe hơi hiện đại, đã được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại, kết nối xe với Internet, xe tự động,... Năm 2015 đã chứng kiến nhiều lỗ hổng xuất hiện trên xe hơi, có thể bị khai thác tấn công, xâm nhập trái phép và thậm chí là chiếm quyền điều khiển.

Ủy Ban Bảo Mật Xe Hơi của Intel dù không có quyền lực chính thức, nhưng với các công nghệ bảo mật hiện công ty đang nắm giữ, sẽ có nhiều bài kiểm tra các hệ thống bảo mật trên xe hơi được tiến hành. Từ đó, Intel sẽ xây dựng ra các chuẩn mực an ninh phù hợp với thực tiễn nhất. Đồng thời, công ty cũng kêu gọi sự tham gia của các chuyên gia bảo mật trên thế giới.


Được biết, công nghệ của Intel đang được trang bị cho một số mẫu xe của BMW, Infiniti Q50 và Hyundai Genesis 2015. Mặt khác, họ cũng đang đầu tư phát triển nhiều công nghệ tiên tiến dành cho xe hơi, thậm chí là xe tự lái. Intel cùng với McAfee đã tiến hành một nghiên cứu tình hình bảo mật xe hơi hiện nat. Theo đó, trên xe có 15 bộ phận có khả năng bị hack cao nhất, bao gồm cả hệ thống điều khiển phanh, đánh lái, remote, các hệ thống chẩn đoán thông minh,…

Intel cho biết, các thông tin cá nhân của người dùng sẽ phải được đảm bảo an toàn. Những model xe hiện có thể thu thập rất nhiều dữ liệu như địa điểm, ghi âm cuộc gọi, lịch sử cuộc gọi, lịch sử điều hướng, tìm kiếm,… Tất cả đều có thể trở thành mục tiêu tấn công. Giải pháp trong tương lai được đưa ra là hệ thống tường lửa phải đủ mạnh, các mối đe dọa cần được liên tục phân tích và cập nhật OTA thường xuyên.
512Vote
41Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.